Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người dân Hà Nội sung sướng với cơn mưa giải nhiệt

06/07/2018 15:41

Khoảng 1h20 chiều nay, mưa dông đã xuất hiện ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội. Dù dự báo có mưa cuối tuần nhưng nhiều người vẫn bất ngờ vì sung sướng...

 

Khoảng 1h20 chiều nay, mây đen ùn ùn kéo về và dông gió nổi lên ở khu vực nội thành Hà Nội. Mưa xuất hiện ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội. Dù dự báo có mưa cuối tuần nhưng nhiều người vẫn bất ngờ vì sung sướng...

 

Người dân Hà Nội sung sướng với cơn mưa giải nhiệt - Ảnh 1Khu vực Cầu Giấy đã xuất hiện mưa

 

Từ ngày mai nắng nóng sẽ kết thúc ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 7-9/7 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Từ ngày 7-10/7, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 3-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng mức BĐ 1.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. (Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất)

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và ảnh định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào trên khu các quận phía tây nội thành Hà Nội.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.