Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài

07/08/2018 08:31

Tuyến đường nối tiếp từ Nguyễn Cảnh Dị đến cầu Định Công thuộc địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có chiều dài khoảng 600m. Nhiều năm nay, đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nứt vỡ. Sau mỗi trận mưa, hàng trăm ổ voi, ổ gà trở thành những “ao nước” án ngữ trên mặt đường. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân địa phương, gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến người dân nơi đây bức xúc…

Theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-3 tỷ lệ 1/2000 được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6665/ QĐ- UBND ngày 3/12/2015 nằm trong ranh giới khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng, giao cho Công ty CP kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị. Nhưng đến nay chưa thi công, mỗi trận mưa biến thành bãi sình lầy, ổ voi, ổ gà... gây mất an toàn cho người tham gia giao thông qua đây.

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 1

 

Theo chị Nguyễn Thị Kim, công nhân vệ sinh môi trường ở phường Định Công cho biết: Hằng ngày, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn và có nhiều dự án đang thi công. Đường đã xấu, xe có trọng tải lớn thường xuyên qua lại nên xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà... Hệ thống thoát nước không có, sau mỗi lần mưa nước đọng lại không thoát được, nắng lên thì đường mới khô nhưng lại gây bụi bay mù mịt. 

 

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 2

 

Phóng viên Báo điện tử Dân sinh tác nghiệp thực tế đã ghi nhận mật độ các phương tiện lưu thông qua đây dày đặc vào giờ cao điểm. Do mặt đường quá xấu, có nhiều ổ voi, ổ gà, những chỗ hố sâu tích đầy nước, các phương tiện giao thông không đi được nên các tài xế lái xe ô tô né tránh đánh lái lấn hết cả phần đường ngược chiều.

 

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 3

 

Trong quá trình tham gia giao thông trên đoạn đường xấu, các phương tiện giao thông không an toàn, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn.

 

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 4

Khi trời mưa, đường lầy lội các phương tiện qua lại tạo thành hố sâu, nên các phương tiện lưu thông càng gặp khó khăn hơn. Người đi xe máy, xe đạp qua đoạn đường này nếu không cẩn thận có thể bị sa xuống hố bất cứ lúc nào.

 

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 5

 

 Ông Nguyễn Cường Hùng- PCT UBND phường Định Công cho biết, tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài- đường công vụ thuộc dự án 11ha trên địa bàn phường Định Công xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, sau nhiều trận mưa đã xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông. "UBND quận Hoàng Mai đã gửi công văn số 2754/ UBND- QLĐT đến UBND thành phố Hà Nội về tình trạng xuống cấp của tuyến đường nối tiếp Nguyễn Cảnh Dị đến cầu Định Công. Đồng thời UNBD phường đã nhiều lần tổ chức ra quân thảm lại mặt đường vá các ổ voi, ổ gà, hàm ếch... Tuy nhiên đến nay tình trạng đó vẫn thường xuyên xảy ra"-ông Hùng thông tin.

Cũng theo ông Hùng, với mật độ dân cư đông đúc, phương tiện tham gia giao thông cao, để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Ngày 25/9/2017 phường đã gửi công văn số 1108/ UBND-ĐT đến Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội kiến nghị có biện pháp và phương án cải tạo sửa chữa đường Nguyễn Cảnh Dị  kéo dài. 

 

Người dân” khốn khổ” qua đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài - Ảnh 6

 

Trước thực trạng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng uy hiếp đến an toàn của người tham gia giao thông. Thiết nghĩ đã đến lúc các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai, Sở giao thông Hà Nội sớm vào cuộc tổ chức thi công tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ việc đi lại của nhân dân được thuận lợi.

Đức Long

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.