Người dân miền Trung liên tục phát hiện các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển

06:22 - 03/12/2019

Sau Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị cũng đã phát hiện thêm các gói nilon nghi bên trong có chất ma túy.

Người dân miền Trung liên tục phát hiện các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Những bọc nilon chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy do người dân Quảng Trị phát hiện ngày 2/12

Theo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, đơn vị vừa thu giữ 7 gói nilon có chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy do người dân phát hiện. Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 2/12, khi đang đi dọc bờ biển xem ngư dân đánh bắt cá, anh Phan Văn S. (sinh năm 1990, trú thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tình cờ phát hiện một thùng nhựa, mở ra thấy trong thùng có 7 bánh hình vuông, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc, nên đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Bước đầu, xác định 7 gói vuông chứa tinh thể rắn màu trắng đục trên nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7 kg.

Người dân miền Trung liên tục phát hiện các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Các gọi hàng nghi ma túy được phát hiện tại bờ biển thôn Hải Đông (Thừa Thiên - Huế)

Trước đó, ngày 1/12, Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng đã tiếp nhận nhiều túi nilon chứa số lượng lớn chất tinh thể màu trắng nghi ma túy được người dân phát hiện dọc bờ biển địa phương. Theo đó, 8 gói nilon màu vàng, xanh được anh Nguyễn H. (sinh năm 1995, trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) phát hiện vào khoảng 12 giờ cùng ngày trong lúc đi nhặt ve chai dọc bờ biển thôn Hải Đông.

Sau khi tiếp nhận các túi nilon từ người dân, lực lượng Đồn Biên phòng Phong Hải đã kiểm tra và phát hiện các túi trên có nhãn mác in chữ Trung Quốc, bên trong chứa nhiều túi nilon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy với tổng trọng lượng 7,8kg.

Trước đó nữa, chiều 30/11, người dân Quảng Nam cũng nhặt được 25 gói hàng tương tự có ghi chữ Trung Quốc, được chứa trong can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›