Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người đàn ông ăn bún chả cùng ông Barack Obama tại Hà Nội tự sát ở tuổi 61

09/06/2018 14:04

Đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Anthony Bourdain của CNN, người dẫn Tổng thống Mỹ Barack Obama đi ăn bún chả ở Hà Nội khi ông Obama thăm Việt Nam năm 2016 vừa được phát hiện qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61. CNN xác nhận cái chết của ông Bourdain và cho biết nguyên nhân là do tự tử.

 

Người đàn ông ăn bún chả cùng ông Barack Obama tại Hà Nội tự sát ở tuổi 61 - Ảnh 1Ông Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain ăn bún chả tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

 

Theo Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ông Bourdain được bạn thân của ông - đầu bếp người Pháp Eric Ripert phát hiện treo cổ tự tử tại một khách sạn ở TP Strasbourg (Pháp), nơi ông đang quay tập tiếp theo chương trình ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown của CNN, chuyên khám phá về ẩm thực và du lịch các nước mà ông là người dẫn chương trình.

Ông Bourdain được biết đến là bậc thầy cả trong truyền thông và nhà bếp. Thông qua các chương trình truyền hình và các cuốn sách của mình, ông Bourdain khiến người xem, độc giả có cái nhìn khác về ẩm thực, du lịch, và về cả bản thân mình. Ông cũng từng thực hiện chiến dịch vận động vì điều kiện làm việc an toàn cho các nhân viên nhà hàng.

Năm 2013, ông và chương trình Parts Unkown vinh dự được trao giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình Peabody. Khi nhận giải Peabody, ông Bourdain mô tả công việc của mình một cách giản dị: “Chúng tôi đặt những câu hỏi đơn giản: Điều gì làm bạn hạnh phúc? Bạn ăn gì? Bạn muốn nấu gì? Và bất cứ đâu trên thế giới chúng tôi tới chúng tôi đều hỏi những câu hỏi đơn giản này, và chúng tôi nhận được những câu trả lời thật sự ngạc nhiên”.

Theo Báo lao động, trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng 5/2016, đầu bếp Anthony Bourdain cùng ông Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội. Bữa ăn là một phần của chương trình "Parts Unknown" của Bourdain.

Tự tử là một vấn đề lo ngại ở Mỹ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hôm 7/6 công bố kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ tự sát tăng 25% trên khắp nước Mỹ trong gần hai thập kỷ, tính đến năm 2016. Trong đó, có 25 tiểu bang ở Mỹ có tỷ lệ tự sát tăng hơn 30%, báo cáo cho biết.

Anthony Bourdain trải nghiệm về ẩm thực Việt Nam:


T.H(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.