Người đàn ông bế con "chơi đùa" với quái thú đầm lầy: Biết được sự thật, ai cũng kiêng nể

07:38 - 22/02/2019

Anh ấy tên là Steve Irwin, người được Google hôm nay 22/2 vinh danh. Cách đây 1 năm, tên của anh cũng xuất hiện trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Vậy, Steve Irwin là ai?

Hôm nay 22/2, Google Doodle thiết kế các slide hình ảnh nhằm vinh danh và kỷ niệm 57 năm ngày sinh của Steve Irwin. Vậy, Steve Irwin là ai?

Steve Irwin: "Thợ săn cá sấu" nổi tiếng toàn cầu, truyền tình yêu động vật cho con

"Hôm nay Google Doodle vinh danh cuộc đời và những cống hiến của chồng tôi, anh Steve Irwin, người khi còn sống đã hết lòng để bảo vệ động vật hoang dã trên thế giới." - Trích đoạn Tiến sĩ Terri Irwin, vợ của Steve Irwin, chia sẻ trên Blog.google.

Steve Irwin tên đầy đủ là Stephen Robert Irwin, (sinh ngày 22/2/1962 - mất ngày 4/9/2006), là một nhà động vật học, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã và nhà làm phim tài liệu người Úc.

Người đàn ông bế con chơi đùa với quái thú đầm lầy: Biết được sự thật, ai cũng kiêng nể - Ảnh 1.

Steve Irwin sớm được cha nuôi dưỡng tình yêu với các loài bò sát.

Biệt danh "Thợ săn cá sấu" của anh đến từ cuộc hành trình dệt thành series phim tài liệu tựa đề "The Crocodile Hunter" chuyên về động vật hoang dã do anh, vợ và chị gái của vợ miệt mài thực hiện trong nhiều năm. Series "The Crocodile Hunter" đưa Steve Irwin trở thành người nổi tiếng toàn cầu, được 500 triệu khán giả ở 120 quốc gia theo dõi.

Trong cuộc đời sống hết lòng vì bảo tồn động vật hoang dã, Steve Irwin đã được công chúng toàn thế giới yêu mến nhờ tình yêu động vật xuất phát từ chính trái tim nhân hậu mà anh được người cha của mình nuôi dưỡng từ thủa bé.

Sinh ra ở vùng ngoại ô Melbourne, Úc, trong ngày sinh nhật lần thứ 6 của mình, Steve Irwin đã được cha (người rất quan tâm đến bò sát, bao gồm cả rắn và cá sấu) tặng cho một con trăn dài 0,3m làm quà. Về sau khi có con, Steve Irwin cũng sớm truyền tình yêu động vật cho con từ thủa nhỏ, giống như chính cha anh đã từng làm với mình.

Lên 9 tuổi, Steve Irwin đã làm quen với việc tiếp xúc với các con cá sấu khi tình nguyện tham gia Chương trình quản lý cá sấu Bờ Đông bang Queensland, giúp bắt và di dời những con cá sấu nước mặn đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Người đàn ông bế con chơi đùa với quái thú đầm lầy: Biết được sự thật, ai cũng kiêng nể - Ảnh 2.

Steve Irwin lại tiếp tục truyền tình yêu cá sấu đến con của mình.

Khi lớn lên, Steve Irwin tiếp quản công việc tại công viên của gia đình, sau này công viên đổi tên thành Sở thú Úc. 

Ngay sau khi anh tiếp quản quản lý công viên, Steve Irwin đã gặp người vợ tương lai Terri khi cô đang đến thăm sở thú. Họ đã dành tuần trăng mật để cứu những con cá sấu bị săn trộm, và đoạn phim họ quay đã trở thành tập đầu tiên của "The Crocodile Hunter".

Người đàn ông bế con chơi đùa với quái thú đầm lầy: Biết được sự thật, ai cũng kiêng nể - Ảnh 3.

Steve Irwin và vợ.

Cả hai vợ chồng tiếp tục quay bộ phim tài liệu thiên nhiên "The Crocodile Hunter" cùng nhau, kéo dài từ năm 1996 đến 2004.

Trải qua cái chết đau đớn dưới đại dương ở tuổi 44

Trưa ngày 4/9/2006 khi đang lặn dưới nước để quay phim tài liệu cho chương trình "The Ocean's Deadliest" (Những sinh vật chết chóc của đại dương), Steve Irwin qua đời vì bị một con cá đuối gai độc đâm vào ngực.

Do muốn cung cấp những hình ảnh cận cảnh con cá đuối gai độc (một trong những sinh vật chết chóc của đại dương), Steve Irwin đã tiếp cận con vật ở quá gần nên bất ngờ bị nó dùng gai ở đuôi chọc trúng vào tim.

Trong những phút cuối cùng của cuộc đời con người hết lòng vì động vật hoang dã ấy, anh chắc chắn đã trải qua những cơn đau cùng cực khi bị cá đuối gai độc đâm. Bởi nọc độc của loài này khiến cho nạn nhân đau nhức ngay lập tức, vài phút sau sẽ bị liệt toàn thân, ức chế hô hấp rồi rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó.

Vì đang ở đảo Tasmania nên vài giờ sau khi chồng qua đời, Tiến sĩ Terri Irwin mới hay tin dữ. Steve Irwin qua đời để lại vô vàn tiếc nuối cho người thân và hàng trăm triệu khán giả trên toàn thế giới.

Sau cái chết của anh, vợ và gia đình anh vẫn tiếp tục di sản bảo tồn của mình, chăm sóc 1.200 động vật tại Sở thú Úc.

Năm 2001, chính phủ Úc đã trao tặng Huân chương Thế kỷ cho Steve Irwin, và năm 2004, ông được đề cử danh hiệu Nhân vật của năm.

Người đàn ông bế con chơi đùa với quái thú đầm lầy: Biết được sự thật, ai cũng kiêng nể - Ảnh 5.

Năm 2018, tên của Steve Irwin được khắc trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Trong số rất nhiều thành tựu của ông có việc phát hiện ra một loài rùa mới, loài rùa này về sau được đặt tên là Elseya Irwini để vinh danh và tưởng nhớ đến Steve Irwin. Năm 2018, tên của Steve Irwin được trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (Mỹ).

Đọc những nhân vật nổi tiếng thế giới được Google vinh danh khác, tại đây.

Bài viết sử dụng nguồn: CNN, Google.com

Trang Ly

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›