Người dân Sơn La sẽ được sử dụng 10.000 lít nước sạch mỗi ngày từ VIETWATER

19:42 - 07/11/2018

VIETWATER 2018 sẽ đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân Sơn La. Mỗi ngày sẽ có 10.000 lít nước sạch cho người dân sử dụng.

Đó là thông tin mà đơn vị tổ chức cho biết tại buổi triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam năm nay VIETWATER 2018 tổ chức tại TP.HCM từ ngày 7 đến 9.11.

Sự kiện năm nay thu hút hơn 500 đơn vị, với 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch…

Các đơn vị tham gia triển lãm cắt băng khai mạc.

 

Bên cạnh triển lãm, năm nay hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” của VIETWATER 2018 cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành về công nghệ xử lý rác thải trong và ngoài nước gửi tham luận tham gia.

VIETWATER 2018 còn đem đến cho khách tham quan chương trình Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Hiệp hội Môi trường đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp tổ chức cùng đơn vị tổ chức triển lãm.

Đơn vị tổ chức sẽ xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân Sơn La.

 

Năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm sẽ đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân Sơn La.

Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10.000 lít nước sạch được mang đến cho người dân mỗi ngày. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn và đóng góp nhiều lợi ích tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân ở vùng sâu vùng xa.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›