Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người dân tố trạm xử lý nước thải công nghiệp xả nước ô nhiễm ra môi trường

04/10/2018 18:52

Theo phản ánh của người dân sống gần Khu công nghiệp Trà Đa xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trạm xử lý nước thải ở đây với chức năng thu gom và xử lý nước thải công nghiệp nhưng nhiều năm nay lại thường xuyên xả nguồn nước ô nhiễm ra môi trường.

Theo chân người dân đi thực địa thì thấy, tại cầu Trà Đa thuộc thôn 2 (xã Trà Đa), dòng suối có màu đen kịt bởi nước thải chảy ra từ cống thoát của Khu công nghiệp Trà Đa. Theo người dân ở đây, Trạm xử lý nước thải thường xuyên xả nguồn nước ô nhiễm ra môi trường. "Đặc biệt là buổi sáng, họ thường tranh thủ xả thải nước bột đá trắng như sữa ra suối, sau đó khoảng nửa tiếng là đến dòng nước đen kịt. Khi nước thải gặp nước suối, dòng nước sẽ cuốn trôi đi rất nhanh nên cán bộ chức năng rất khó bắt quả tang”, một người sống gần dòng suối nói.

Người dân tố trạm xử lý nước thải công nghiệp xả nước ô nhiễm ra môi trường - Ảnh 1Xả thải của Công ty phát triển hạ tầng khu kinh tế Gia Lai

Trước sự việc trên, chúng tôi đã báo tin và Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai đã cử cán bộ xuống hiện trường làm việc. Sau khi ông Cao Quang Hướng-Trưởng phòng môi trường Công ty phát triển hạ tầng khu kinh tế Gia Lai cho nhân viên đóng van xả thải, cán bộ Phòng cảnh sát môi trường mới tiến hành lấy mẫu nước và lập biên bản. Theo một cán bộ xã Trà Đa, đơn vị này trước đây cũng đã bị phạt hành chính về hành vi xả thải trái phép ra môi trường nhưng vẫn không chịu khắc phục. "Việc này nhân dân kiến nghị nhiều lần vì gây ảnh hưởng đến cuộc sống và việc sản xuất kinh tế của họ nhưng không hiểu sao vẫn không được giải quyết triệt để", vị cán bộ cho biết.

Người dân tố trạm xử lý nước thải công nghiệp xả nước ô nhiễm ra môi trường - Ảnh 2Cơ quan chức năng ghi nhận thực tế và lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm

Qua tìm hiểu được biết, hiện có trên 30 doanh nghiệp đang đăng ký hoạt động tại khu công nghiệp Trà Đa và nước thải được Trạm xử lý nước thải ở đây thu gom và xử lý. Ước tính, mỗi ngày Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Trà Đa xả ra môi trường khoảng 400m3 nước thải.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • “Chống lệnh” UBND TP, công trình xây dựng sai phép vẫn âm thầm thi công

  “Chống lệnh” UBND TP, công trình xây dựng sai phép vẫn âm thầm thi công

  Dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tây Hồ xử lý nghiêm, dứt điểm các công trình xây dựng không phép ở Làng Yên Phụ. Thế nhưng, công trình số 55 Làng Yên Phụ vẫn mặc sức thi công.

 • Cuộc sống đảo lộn vì khói bụi của nhà máy mì

  Cuộc sống đảo lộn vì khói bụi của nhà máy mì

  Nhà máy sản xuất tinh bột mì Gia Lai tại thôn Nhân Tân, xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai được Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đưa vào hoạt động từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, từ hai năm nay, nhiều người dân sống xung quanh khu vực nhà máy luôn phải khổ sở vì khói bụi dày đặc bay vào nhà, vườn khiến mọi sinh hoạt của họ đều bị đảo lộn, năng suất cây trồng bị giảm sút nặng nề.

 • Hà Nội: Nhiều công viên cây xanh đang bị 'xẻ thịt'

  Hà Nội: Nhiều công viên cây xanh đang bị 'xẻ thịt'

  Trong khi tỉ lệ cây xanh của TP Hà Nội còn ở mức thấp, thì nhiều công viên trên địa bàn vẫn đang bị chiếm dụng một cách vô tội vạ để phục vụ hoạt động kinh doanh nhà hàng, điểm trông giữ xe trái phép... Điều này khiến cho không gian vui chơi giải trí của người dân đang bị thu hẹp.

 • "Đồng phục hóa" 500 trụ sở phường, xã: Vô lý vậy mà cũng nghĩ ra!

  Trụ sở vốn đã tươm tất nay muốn đập đi xây cho "đồng phục", trong khi trường học nhiều nơi vẫn còn xập xệ. Như vậy là vô lý!