Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ "có bàn tay phá hoại"

25/11/2017 10:43

"Tôi đang nghi ngờ có một bàn tay phá hoại liên quan đến việc tiến hành thử nghiệm gạo", ông Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi nhận định.

Ngày 24/11, ông Lê Văn Sáu, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi, đã đích thân đến xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) để kiểm tra nghi vấn xung quanh việc người dân vùng lũ nhận gạo cứu trợ bị nghi là gạo giả.
Theo ông Sáu, thông tin gạo giả đã xuất hiện cách đây vài ngày ngay khi người dân nhận được quà từ nhà từ thiện. Ông Sáu cho rằng nếu đúng thật như vậy thì ai cũng buồn. Ngành chức năng cũng vào cuộc tìm ra cơ sở cung cấp gạo cho đơn vị cứu trợ để xử lý kịp thời.
Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ Mẫu gạo bị đốt cháy nghi ngờ là gạo giả được thu giữ để kiểm tra
"Tôi tin chắc chắn không phải là gạo giả vì tôi đã trực tiếp đi kiểm tra, làm việc với những người có trách nhiệm, chính quyền địa phương.
Tôi đang nghi ngờ có một bàn tay phá hoại liên quan đến việc tiến hành thử nghiệm gạo. Gạo được cứu trợ là của một doanh nghiệp rất gần gũi với mặt trận", ông Sáu khẳng định.
Công an huyện Sơn Tịnh cho hay họ đã vào cuộc điều tra nguồn gốc số gạo và gửi mẫu đến các cơ quan chuyên môn xác định để cung cấp thông tin đến người dân.
Trước đó, một doanh nghiệp phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Tịnh trao tặng 50 suất quà cho người dân vùng lũ thuộc xã Tịnh Hà. Các hộ dân nhận quà là những gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn…
 
Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ Gạo bốc cháy khi người dân đốt và dính lại với nhau
Mỗi suất quà có 10kg gạo trong các túi có nhãn hiệu Hương Lài và một số lương thực thực phẩm khác.
Tuy nhiên, một số hộ dân khi mang gạo đi nấu thì cơm cứng, không có mùi thơm. Người dân nghi ngờ nên mang rang lên rồi đốt thì gạo bốc cháy rất nhanh và kết dính lại với nhau. Người dân cũng tiến hành đốt thử gạo do họ sản xuất thì không có hiện tượng trên.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Chủ tiệm spa điều hành đường dây “chân dài” bán dâm giá cao

  Chủ tiệm spa điều hành đường dây “chân dài” bán dâm giá cao

  Vốn là chủ tiệm làm đẹp nhưng Linh lại đứng ra môi giới cho các cô gái xinh đẹp bán dâm với giá 4 triệu 1 lượt.

 • Đà Nẵng: Hơn 500 người cai nghiện túy tại gia đình, cộng đồng

  Đà Nẵng: Hơn 500 người cai nghiện túy tại gia đình, cộng đồng

  Ít tốn kém, không cách ly với môi trường học tập, lao động, gia đình và người thân, mô hình cai nghiện tại gia đình – cộng đồng được xem là cách làm mang tính nhân văn, rất cần được nhân rộng bởi ít tạo sự kỳ thị đối với người cai nghiện. Tại TP. Đà Nẵng, đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tại gia đình- cộng đồng gắn với hiệu quả và tính bền vững của chương trình, nội dung cuộc hội thảo do Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 22/11.

 • Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại TP. Đà Nẵng: Tuyên truyền từ tuyến cơ sở

  Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại TP. Đà Nẵng: Tuyên truyền từ tuyến cơ sở

  Nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên nhằm giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, mỗi địa phương một cách làm, tại TP. Đà Nẵng, công tác tuyên truyền từ tuyến cơ sở được xem là giải pháp hữu hiệu kiềm chế hiệu quả những lo ngại về tệ nạn xã hội gia tăng ở một đô thị đang trên đà phát triển.

 • Đồng Tháp: Công tác phòng chống ma túy đạt kết quả cao

  Đồng Tháp: Công tác phòng chống ma túy đạt kết quả cao

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có 1.848 người sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó số có hồ sơ quản lý là 1.137 người. Các cơ quan chức năng đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, chủ động trong công tác tuyên truyền, xây dựng nhiều kế hoạch để đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.