Người Hà Nội khổ vì hoa sữa không lãng mạn như... thi ca!

20:32 - 24/11/2015

Mùi hoa sữa ngoài thực tế không được lãng mạn như trong ca từ của thơ, ca mà đang là nỗi ám ảnh rất khó chịu đối với những người dân hàng ngày phải sống cạnh nó.


Nhiều người dân ở các khu phố như Nguyễn Du, Quang Trung, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai ... than thở, họ chẳng còn cảm nhận được đâu là sự ngọt ngào, nồng nàn của mùi hoa sữa mà trái lại cảm thấy rất khó chịu khi hàng ngày phải ngửi một vị hăng hắc quá đậm đặc.

Hoa sữa thường nở vào cuối mùa thu, cho hương thơm thoang thoảng nếu được trồng với mật độ vừa phải và nếu trồng quá dày sẽ nồng nặc rất khó chịu.

Đặc biệt, mùi hoa sữa tiết ra đậm hơn vào ban đêm khiến những người dân sống ở các tuyến phố trồng nhiều loại cây này mất ngủ, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Mùi hoa sữa trên phố Đền Lừ khiến người dân phải đóng kín cửa.

Những góc phố nhỏ được trồng hàng loạt cây hoa sữa khiến không khi luôn nồng nặc rất khó chịu.

Một người bán hàng nước vừa phải bịt mặt, vừa phe phẩy quạt để giảm bớt đi mùi hoa sữa.

Với những người bị dị ứng với các loại mùi quá đậm đặc thì còn khổ hơn. Họ thường xuyên gặp phải các chứng nhức đầu, sổ mũi mỗi khi mùa hoa sữa về.

Góc phố Nguyễn Chí Thanh được trồng cây hoa sữa với mật độ khá dày.

 

Người đi đường ngang qua những tuyến phố nồng nặc mùi hoa sữa cũng không khỏi khó chịu.

 

Nhiều gia đình đành chọn biện pháp đóng kín mít các cửa sổ.

 

Trước đây, gia đình chị Hà (khu tập thể A1, Hà Đông) thường ra ban công để hưởng sự thoáng đãng. Nhưng từ ngày hoa sữa bắt đầu nở thì thói quen đó đã không còn thể thực hiện.

Chí Cường/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›