Người phụ nữ thoăn thoắt bán hàng, vật cắm trên bàn tay cô khiến nhiều người xót xa

07:23 - 14/04/2019

Có lẽ người phụ nữ ấy vẫn đang miệt mài mưu sinh, kiếm tiền nuôi gia đình.

 

Bức ảnh dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Người phụ nữ trong bức ảnh có thể giống người thân của mỗi chúng ta: là bà, là mẹ, thậm chí là chị,…

Trong ảnh, người phụ nữ chăm chú vào công việc đang làm. Điều đáng chú ý nhất là người này đang cắm kim truyền trên tay. Không màng đến đau ốm, mệt mỏi, hay sự vướng víu của chai truyền đằng sau, người phụ nữ vẫn chăm chỉ làm việc.

Người phụ nữ thoăn thoắt bán hàng, vật cắm trên bàn tay cô khiến nhiều người thốt lên xót xa - Ảnh 1.

Nhìn chiếc xe cũ kĩ, chở các loại túi thực phẩm lỉnh kỉnh, chân người phụ nữ không đi dép đầy đủ, nhiều ý kiến cho rằng bà có hoàn cảnh khó khăn. Bức ảnh nhanh chóng hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm chia sẻ.

"Có những người không có quyền ốm!", một page chia sẻ hình ảnh kèm chú thích.

"Nói không quá chứ các bà, các mẹ thực sự quên mình vì còn cháu như vậy đấy! Chai nước truyền chưa xong đã tất tả ra chợ bán hàng, chắt chiu từng đồng. Nhìn cô vừa thấy thương vừa xúc động", thành viên Phuong Tran bình luận.

"Bóng dáng mẹ mình thấp thoáng đâu đó trong bức ảnh này. Dù ốm vẫn đi làm, lo cơm nước đầy đủ cho cả nhà, mà không than một lời. Mình là con trai mà nhiều khi không mạnh mẽ bằng mẹ", tài khoản Thế Huỳnh viết.

"Đêm nào đặt lưng xuống giường mẹ cũng kêu đau nhức, chóng mặt nhưng sáng nào cũng dậy từ 3h sáng, kiếm từng đồng nuôi mấy chị em ăn học đàng hoàng. Chỉ mong mẹ nghĩ cho bản thân một chút", một dân mạng khác bày tỏ.

Duy Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›