Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nguy cơ thiếu hụt nhân sự ngành Quảng cáo - Truyền thông

30/07/2017 06:47

Nhóm ngành Quảng cáo -Truyền thông trong 6 tháng đầu năm có nhu cầu tuyển dụng tăng cao, trong khi nguồn cung cho ngành nghề này lại không có sự tăng trưởng vượt trội.

Theo tờ VietnamWorks, công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam thuộc tập đoàn Navigos Group hôm nay vừa phát hành báo cáo Thị trường Tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm 2017 bao gồm nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động. Nhu cầu tuyển dụng nửa đầu năm 2017 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguy cơ thiếu hụt nhân sự ngành Quảng cáo - Truyền thông - Ảnh 1Nguy cơ thiếu hụt nhân sự ngành Quảng cáo - Truyền thông (ảnh NH Internet)

Theo đó, nếu các nhóm ngành, nghề như Quản lý/Điều hành; Điện/Điện tử; Xây dựng và Dịch vụ khách hàng có sự tăng trưởng đồng đều về cả nhu cầu tuyển dụng lẫn nguồn cung nhân sự thì nhóm Quảng cáo/Truyền thông trong 6 tháng đầu năm lại nhu cầu tuyển dụng tăng cao, trong khi nguồn cung cho ngành nghề này lại không có sự tăng trưởng vượt trội.

Nguy cơ thiếu hụt nhân sự ngành Quảng cáo - Truyền thông - Ảnh 2

Theo VietnamWorks thì sở dĩ có sự chênh lệch đó là do làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam tăng cao, dẫn đến sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty trong nước và nước ngoài buộc các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn vào quảng bá hình ảnh.

Bên cạnh đó, việc xây dựng “Thương hiệu nhà tuyển dụng” cũng là một lý do để doanh nghiệp đầu tư vào chiến dịch truyền thông thương hiệu. Dự đoán trong tương lai sẽ khan hiếm nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. 

T.Ngọc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Doanh nghiệp quân đội tạo việc làm cho 180.000 lao động

  Doanh nghiệp quân đội tạo việc làm cho 180.000 lao động

  Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, thực hiện việc sắp xếp, đổi mới theo chỉ dạo của Quân ủy Trung ương, các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng đã giảm từ 305 (năm 2000) xuống còn 88 vào năm 2016.

 • Bắc Giang: 3.200 lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp

  Bắc Giang: 3.200 lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp

  Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp nhận khoảng 3.600 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN), đã có hơn 3.200 lao động được nhận quyết định hưởng trợ cấp, tổng số tiền chi trả hơn 26 tỉ đồng.

 • Quy định mới về thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Quy định mới về thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Ngày 31/5/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành Thông tư Số: 17/2017/TT-BGTVT quy định về điều kiện để thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

 • Thêm gánh nặng cho an sinh xã hội

  Thêm gánh nặng cho an sinh xã hội

  Tình trạng doanh nghiệp (DN) lách luật, tìm cách để chấm dứt hợp đồng lao động ngoài 35 tuổi đang diễn ra tại nhiều địa phương. Những trường hợp công nhân bị nghỉ việc như vậy sẽ rất khó tìm được công việc mới do đã lớn tuổi và vô hình trung trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.