Nguy kịch vì uống rượu làm bằng cồn công nghiệp

16:35 - 01/02/2019

Ngày 1/2, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa cấp cứu bệnh nhân D.V.M (37 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, Q.10) do người này uống rượu cồn công nghiệp Methanol.

Trước đó, ngày 28/1 anh M., uống với một người bạn bằng loại rượu mua ngoài không rõ nguồn gốc. Loại rượu này sau khi mua về được ngâm chung vào bình rượu được tặng trước đó. Sáng 29/1 anh M., vẫn sinh hoạt làm việc bình thường. Tuy nhiên khoảng 21h tối cùng này anh M., kêu mệt, khó thở, nôn ói và nhập viện cấp cứu vào rạng sáng 30/1.

Tại thời điểm bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị ngộ độc rượu - methanol - và điều trị theo phát đồ ngộ độc methanol.

 Chai rượu cồn mà bệnh nhân M. uống dẫn đến bị ngộ độc.

 

Kết quả xét nghiệm độc chất trong máu bệnh nhân tại Trung tâm giám định pháp y TP ngày 31.1 xác định nồng độ methanol trong máu bệnh nhân sau 36 giờ uống là 54,1 mg/dl, trong khi nồng độ tử vong là 40 mg/dl.

Từ những biểu hiện nêu trên cùng kết quả phân tích các bác sĩ cho rằng bệnh nhân bị ngộ độc rượu Methanol và điều trị theo phát đồ ngộ độc Methanol.

Bệnh nhân được vận mạch nâng huyết áp, lọc máu liên tục để loại trừ methanol và truyền ethanol nguyên chất 96% vào dạ dày bệnh nhân.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không cải thiện nhiều, tiên lượng xấu.

Liên quan đến sự việc này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến bệnh viện để xác định nguyên, truy xuất nguồn gốc rượu bệnh nhân uống bị ngộ độc.

BẢO BÌNH (T/H)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›