Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang)

12/07/2019 05:47

Trong chương trình công tác tại Hà Giang, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019) và kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, ngày 11/7, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã đến viếng và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên.

Cùng tham gia đoàn công tác có Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Hỗ trợ nạn nhân bom mìn Việt Nam Trung tướng Nguyễn Đức Soát cùng đại diện Trung ương Hội phật giáo Việt Nam và các doanh nhân, các nhà hảo tâm, các cựu chiến binh, đại diện Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Hà Giang có Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và đại diện các Sở, ban, ngành cùng nhân dân tỉnh Hà Giang.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang) - Ảnh 1Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu và nhân dân dâng hương.

 

Tại nghĩa trang Vị Xuyên, trước anh linh các anh hùng liệt, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn công tác đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, vì độc lập tự do dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang) - Ảnh 2Nguyên Chủ tịch nước thắp hương từng phần mộ.

 

Tối cùng ngày nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn cùng các cựu chiến binh và người dân đã thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên hiện có 1.797 ngôi mộ liệt sĩ và một ngôi mộ tập thể và hiện còn 330 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Trong đó, có hơn 1.500 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc; các liệt sĩ thuộc 32 tỉnh từ Bình Trị Thiên trở ra. Ngày 12/7 vẫn được các đơn vị tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 -1989) tại mặt trận Vị Xuyên coi đây là ngày “giỗ trận”.

NGUYỄN SÍU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chuẩn bị trình Bộ Chính trị Đề án 'Chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4'

  Chuẩn bị trình Bộ Chính trị Đề án 'Chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4'

  Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, năm 2019 được xem là năm tăng tốc, bứt phá trên các lĩnh vực nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII cũng như Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Một trong những nhiệm vụ được giao cho Ban Kinh tế xây dựng và trình Bộ Chính trị trong năm 2019 là đề án “Quy định về tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ quản lý, quản trị doanh nghiệp nhà nước phù hợp với thể chế chính trị, cơ chế thị trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”.

 • Phú Yên: Xử lý nghiêm các hành vi gây cháy rừng

  Phú Yên: Xử lý nghiêm các hành vi gây cháy rừng

  Ngày 10/7/2019, tại buổi làm việc với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi gây cháy rừng.

 • Quảng Ngãi: Người dân bức xúc chặn xe tải chở đất gây bụi

  Quảng Ngãi: Người dân bức xúc chặn xe tải chở đất gây bụi

  Tại khu vực phía Nam cầu Sông Vệ, thuộc địa bàn thôn 3, xã Đức Nhuận, H. Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), nhiều đống bùn đất do xe tải chở đất, cát rơi xuống đường được người dân thu gom lại để hạn chế bụi bẩn.

 • Đề xuất đổi tên gọi công an xã không chính quy thành 'trị an viên'

  Đề xuất đổi tên gọi công an xã không chính quy thành 'trị an viên'

  Bộ Công an muốn giữ lực lượng công an xã ở lại làm việc song thay tên gọi để phân biệt với công an xã chính quy được điều về.