Nguyên nhân một công nhân chết bất thường trong công ty ở Quảng Nam

08:09 - 07/10/2019

Công an tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Duy Tây (sinh năm 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được xác định là do ngạt nước.

Thông tin trên báo điện tử Infonet cho biết, quá trình khám nghiệm tử thi anh Tây, Công an thị xã Điện Bàn và ngành pháp y không phát hiện có ngoại lực tác động cũng như không có dấu hiệu của bệnh lý. Khi kiểm tra đường dây phế quản của nam công nhân, cơ quan chức năng phát hiện có những dị vật là bột giấy, đồng thời phổi tràn dịch. Trong khi đó, công ty nơi anh Tây làm việc có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm, khi đồng nghiệp phát hiện thì anh Tây đã nằm sấp dưới mương. Ở những mương này có lẫn trong nước là rất nhiều bột giấy, nên nhận định ban đầu có khả năng những vật đó đã làm nghẹt phế quản khiến nạn nhân không thở được, dẫn đến tử vong.

Người nhà bao vây trước cổng công ty yêu cầu làm rõ cái chết của anh Tây. (Ảnh: Infonet).

Người nhà bao vây trước cổng công ty yêu cầu làm rõ cái chết của anh Tây. (Ảnh: Infonet).

Cơ quan chức năng cũng nhận định, có khả năng trong lúc làm việc, anh Tây bất cẩn bị trượt ngã xuống mương thoát nước, bị choáng, không đứng dậy được và dẫn đến chết ngạt. 

 Trước đó, theo báo Người Lao động, chiều 5/10, người nhà anh Tây bàng hoàng khi thấy chiếc xe cấp cứu của bệnh viện chở thi thể anh Tây về nhà mà không hiểu chuyện gì xảy ra.

Người nhà nghe nói trong chiều cùng ngày, anh Tây bị tai nạn trong lúc làm việc tại nhà máy sản xuất của Công ty bao bì Tấn Đạt (đóng tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Điều khiến người nhà anh Tây hết sức bức xúc là họ không hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phía công ty, chỉ khi xe cấp cứu chở thi thể anh Tây về nhà thì gia đình mới biết.

Trước sự ra đi đột ngột và bất thường của anh Tây, người nhà đã đưa thi thể đến trụ sở Công ty bao bì Tấn Đạt. Liên tục nhiều giờ liền, hàng chục người thân của Tây đứng vây trước cổng nhà máy và yêu cầu làm rõ vụ việc cũng như trình báo công an vào cuộc điều tra.

Hiện thi thể anh Tây đã được gia đình đưa về nhà mai táng.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›