Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nguyên PGĐ Sở Nông nghiệp Hà Nội lãnh án 12 năm tù

16/05/2018 15:19

HĐXX đã tuyên án nguyên PGĐ Sở NN&PTNT Hà Nội 12 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Sáng 16/5, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết với bị cáo Phan Minh Nguyệt - cựu Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội và các đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO).

Theo nhận định của hội đồng xét xử (HĐXX), hành vi phá dỡ công trình, xây dựng mới 14 gian kiốt và 114 gian nhà cấp bốn để cho cán bộ nhân viên thuê là vi phạm pháp luật. Cụ thể, Nguyệt chỉ đạo cấp dưới tháo dỡ để xây nhà cho thuê trái phép gây thiệt hại cho khoảng 100 người số tiền trên 47 tỷ đồng.

Hành vi trên đã gây thiệt hại cho những người đã nộp tiền thuê nhà. Các bị cáo vì lợi ích của HADICO đã làm ảnh hưởng tới lợi ích chung của nhà nước.

Nguyên PGĐ Sở Nông nghiệp Hà Nội lãnh án 12 năm tù - Ảnh 1Bị cáo Phan Minh Nguyệt và các đồng phạm.

Theo Infonet đưa tin, HĐXX xét thấy có đủ cơ sở để thay đổi tội của bị cáo Phan Minh Nguyệt và Nguyễn Thị Huyền Hảo từ tội Tham ô tài sản sang tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

HĐXX của TAND TP Hà Nội tuyên án:

Bị cáo Phan Minh Nguyệt - nguyên Chủ tịch HĐTV, TGĐ Công ty HADICO, nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội: 12 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Thị Huyền Hảo - nguyên Kế toán trưởng Công ty HADICO: 9 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đỗ Văn Hảo - nguyên Phó TGĐ Công ty HADICO: 7 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đặng Thị Thanh Tâm - nguyên Giám đốc Chi nhánh HADICO – Xí nghiệp Vườn du lịch Từ Liêm, Hà Nội: 8 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Dương Thị Chinh - nguyên Kế toán trưởng Chi nhánh HADICO – Xí nghiệp Vườn du lịch Từ Liêm, Hà Nội: 3 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Trọng Hùng - nguyên Giám đốc Chi nhánh HADICO – Xí nghiệp Bắc Hà: 4 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...