Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhà Dương Chí Dũng đã tự giao nộp gần 10 tỷ đồng

12/01/2017 13:32

Thông qua giáo dục, thuyết phục, động viên của lực lượng thi hành án, người nhà của Dương Chí Dũng đã nộp được gần 10 tỷ đồng.

 

Nhà Dương Chí Dũng đã tự giao nộp gần 10 tỷ đồng - Ảnh 1Cục trưởng Lê Quang Tiến chủ trì cuộc họp.


Chiều 11/1, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã tổ chức họp báo về công tác thi hành án dân sự quý I năm 2017.

Theo Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Lê Quang Tiến, tổng số tiền thi hành án vụ án Dương Chí Dũng là 110 tỷ đồng và 218 triệu tiền nộp ngân sách.

Đáng chú ý, thông qua giáo dục, thuyết phục, động viên của lực lượng thi hành án, người nhà của Dương Chí Dũng đã nộp được gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cơ quan tố tụng cũng đã kê biên, xử lý dứt điểm 3 căn nhà của Dương Chí Dũng. Đó là căn hộ số 10 tầng 8 ở 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và đã tổ chức bán đấu giá được trên 4 tỷ đồng.

Căn hộ số 2901, tháp B, số 88 Láng Hạ, Hà Nội, cơ quan chức năng cũng đã thu được 4,9 tỷ đồng.

Căn nhà tại đường Nguyên Hồng, Hà Nội có 50% tài sản thuộc Dương Chí Dũng và 50% thuộc về người vợ, cơ quan chức năng cũng đã kê biên thẩm định. Người vợ sau đó đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản này.

“Tất cả số tiền xử lý tài sản và vận động gia đình Dương Chí Dũng trong vụ án này là trên 21 tỷ đồng”- Cục trưởng Lê Quang Tiến cho biết.

Ngoài ra, còn một số tài sản của Dương Chí Dũng nằm ở các quận Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Cục Thi hành án đã yêu cầu các Chi cục xác minh, xử lý.

Tổng số tiền thu được từ thi hành án năm 2016 của vụ việc này là 35,9 tỷ dùng để bồi thường, chi trả cho các cơ quan bị hại.

Tại cuộc họp báo, Cục trưởng Lê Quang Tiến cho hay, thi hành án tham nhũng là một trong 11 nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2017. Hiện Cục Thi hành án đã yêu cầu chỉ đạo các chi cục rà soát, lập danh sách đồng thời đề xuất biện pháp với các vụ việc từ 10 năm trở lên.

“Đồng thời phân loại các vụ việc tồn đọng từ 5 năm trở lên và những trường hợp nào có điều kiện xử lý dứt điểm thì tập trung giải quyết” - Cục trưởng Lê Quang Tiến cho biết.

Theo Vietnamnet/Tổ quốc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ
Hương Giang kể lại hành trình một mình sang Thái Lan chuyển giới, không ai ủng hộ. Tích cóp 3 - 4 năm mới đủ tiền làm phẫu thuật.
 • Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên

  Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên

  Ngày 10/1, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (Viện KSND) Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Dương Quang Hợp (trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên về tội “ra quyết định trái pháp luật”.

 • Bài học cho đắt giá cho chuyên viên phòng nội vụ

  Bài học cho đắt giá cho chuyên viên phòng nội vụ

  Giấy tờ giả đang là một trong những vấn nạn gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì ham lợi nên làm điều bất chính mà chuyên viên phòng nội vụ đã cùng nhóm người liên kết tạo lập đường dây làm bằng giả. Sau 2 năm hoạt động thì bị phát hiện, trả giá cho việc đã làm vi phạm pháp luật là 210 tháng tù cho 10 bị cáo.

 • 'Vụ quán Xin Chào là bài học sâu sắc'

   'Vụ quán Xin Chào là bài học sâu sắc'

  Nhắc lại vụ án gây xôn xao dư luận, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí lưu ý TP Hồ Chí Minh rút kinh nghiệm trong việc xử lý chủ quán cà phê Xin Chào.

 • Án tử cho kẻ giết "khổ chủ" để xù nợ

  Án tử cho kẻ giết

  Đối tượng với ý định giết chị họ để xù nợ đã hẹn nạn nhân đến nhà nghỉ, tuy nhiên ngồi nói chuyện 2 tiếng hắn không dám ra tay.