Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc

02/10/2018 11:48

Theo trang tin Hotnews.ro mới đây, nhà máy đóng tàu Vard Braila, đơn vị sử dụng lao động lớn nhất tại thành phố Braila ở miền Đông Romania đã nhận 70 công nhân Việt Nam vào làm việc và có kế hoạch tuyển thêm 60 công nhân người Việt để bù đắp sự thiếu hụt lao động.

 

 

Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc - Ảnh 1Vị trí nhà máy đóng tàu Vard Braila. (Nguồn: Google Maps)

 

 

Quản lý của nhà máy đóng tàu trên, bà Alina Puia cho biết, công ty đã không thể tuyển đủ số công nhân đáp ứng nhu cầu.
Bà Puia nói: "Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm lực lượng lao động, mặc dù đã cố gắng trong hơn một năm, ngay cả khi chúng tôi đã quảng cáo ở khắp mọi nơi."
Nhà máy đóng tàu Braila là một bộ phận của công ty Vard (Na Uy) - chi nhánh của tập đoàn Fincatieri (Italy).
Năm ngoái, một nhà máy đóng tàu khác của tập đoàn này ở Tulcea (miền Đông Romania) cũng đã nhận khoảng 300 công nhân Việt Nam.

Theo VIETNAM+

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Mới đây, chúng tôi nhận được đơn thư của 16 công nhân viên đã nghỉ chế độ của công ty CP May Halotexco, phản ánh về việc họ đã nghỉ chế độ từ năm 2011, 2012 đến nay nhưng công ty này cố tình không trả tiền trợ cấp thôi việc của họ. Họ đã đến công ty hỏi rất nhiều lần nhưng công ty này quyết không trả.

 • Huyện Yên Định (Thanh Hoá): Giải quyết việc làm mới cho trên 4.480 người

  Huyện Yên Định (Thanh Hoá): Giải quyết việc làm mới cho trên 4.480 người

  Ông Lê Văn Long, Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, 9 tháng đầu năm 2018, huyện đã tạo việc làm mới cho trên 4.480 người. Kết quả trên đã góp phần quan trọng giúp huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

 • Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ

  Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ

  Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá (Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá) đã tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm, chính sách liên quan đến lao động việc làm, hoạt động xuất khẩu lao động cho 47.371 lượt người.

 • Tự động hóa sẽ tạo ra những công việc mới

  Tự động hóa sẽ tạo ra những công việc mới

  Thông điệp này được đưa ra tại hội thảo “Xây dựng chương trình hành động thực hiện mục tiêu việc làm” do Bộ LĐ-TB&XH và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức ngày 24/9. Hội thảo nhằm chỉ ra thực trạng lực lượng lao động Việt Nam và những yêu cầu kỹ năng trong tương lai.