Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia

05/11/2017 07:26

Trong hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại Australia, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam mang theo một chiếc nón lá dát vàng 9999 cùng với những bộ áo dài có quốc kỳ và hoa văn, họa tiết của nước Úc để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

 

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia - Ảnh 1Diễn viên Mai Thu Huyền ấn tượng với thiết kế áo dài in quốc kỳ Australia của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam. 

 

Nhận được lời mời của tạp chí nổi tiếng Heritage Fashion, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã lên đường tiếp tục hành trình quảng bá văn hóa áo dài ra thế giới để tiếp tục sứ mệnh quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhà thiết kế Hoài Nam cho biết, lần này, anh sẽ mang những bộ áo dài có quốc kỳ và hoa văn, họa tiết của đất nước Úc. Đây là những bộ áo dài được tạo nên bởi những con người từ những làng nghề truyền thống. Đặc biệt đi kèm với những bộ áo dài này là chiếc nón dát vàng 9999 từ làng nghề Kiêu Kỵ. 

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia - Ảnh 2

Cận cảnh chiếc nón lá dát vàng 9999 được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang sang ÚC để quảng bá văn hóa áo dài. 

 

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thực hiện thành công chương trình Áo dài dát vàng trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Fashion Week và mới đây nhất là buổi trình diễn Áo dài quốc kỳ 56 nước trong khuôn khổ chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 3 – Vươn ra biển lớn.

Trước đó, bộ hình chụp diễn viên Mai Thu Huyền trong trang phục áo dài in quốc kỳ nước Australia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của công chúng Việt Nam cũng như người dân nước Úc. Bằng những sáng tạo tinh tế những hoa văn, họa tiết đặc trưng của Úc trên tà áo dài truyền thống của Việt Nam, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã khéo léo nối kết văn hóa Việt Nam và văn hóa Australia xích lại gần hơn.

Theo THU PHẠM / nhandan.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha

  Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha

  Vào lúc 20h ngày 6/11, tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình múa flamenco mang tên “Những điều nhỏ bé” do nghệ sĩ múa Úrsula López thể hiện.

 • 'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  “Nước Nga - Hành trình tới tương lai”, với 64 bài viết của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam về nước Nga ở những thời điểm lịch sử có tính bước ngoặt vừa ra mắt bạn đọc vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Đây là khối tư liệu phong phú cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về một nước Nga trên hành trình đi tới tương lai.

 • Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Cuộc thi có sự tham gia của 73 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có 57 điễn viên Cải lương, 16 diễn viên Dân ca kịch, đến từ 20 đơn vị nghệ thuật Sân khấu Cải lương, Dân ca kịch, cơ sở đào tạo nghệ thuật truyền thống trong cả nước.

 • Niềm tin sao lại coi là chuyện nhỏ

  Niềm tin sao lại coi là chuyện nhỏ

  Tuần qua có rất nhiều vụ việc gây bão, đốt nóng mạng xã hội với nhiều cung bậc tình cảm và cảm xúc khác nhau.