Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhạc sĩ Phú Quang “Nỗi nhớ một dòng sông” vào Xuân.

22/02/2015 15:24

Đón năm mới Ất Mùi, nhạc sỹ Phú Quang sẽ hoà âm phối khí các tác phẩm nổi tiếng, khai xuân bằng đêm nhạc có đẳng cấp về nghệ thuật và sang trọng về phong cách biểu diễn mang tên "Nỗi nhớ một dòng sông" vào 20h ngày 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc hoài niệm về một dòng sông đỏ lặng phù sa, dòng sông ấy đã đi vào nhiều tình khúc của các nhạc sĩ. Riêng với NS Phú Quang, khi xa Hà Nội ông muốn mang theo hồ Gươm và sông Hồng. Có một dòng sông cụ thể, có dòng sông trong tiềm thức để khi ngân lên giai điệu nỗi nhớ ấy cứ cồn cào. Vì lẽ đó, trong dịp đầu năm, ông cùng các ca sĩ với sáng tác nổi tiếng của các nhạc sĩ sẽ được ngân lên ngợi ca người phụ nữtình yêu dành tặng một nửa thế giới.

Nhạc sĩ Phú Quang “Nỗi nhớ một dòng sông” vào Xuân. - Ảnh 1Nhạc sĩ Phú Quang

Sẵn còn trong ta một Hà Nội giàu ký ức với “tiếng dương cầm trong căn nhà đổ”, huyền ảo với “Sương giăng đỉnh núi mờ xa Phủ Tây Hồ bâng khuâng huyền thoại” lại thêm nồng ấm một Hà Nội thân thương như bến đỗ của mọi tâm hồn “mỗi khi lòng xác xơ”… Khán giả vừa say trong men xuân, và say trong tiếng nhạc du dương của người nhạc sỹ đã dành trọn tình yêu của mình với mảnh đất rồng bay.

Đêm nhạc với sự hội ngộ của diva Hồng Nhung. “Bống” mỗi khi trở về Hà Nội lại hát lên những tự sự, Hồng Nhung luôn thể hiện độ chín, sự tinh tế trong cảm xúc, người mà nhạc sỹ nào khó tính nhất vẫn rất trân trọng mỗi khi mời chị tham gia chương trình, nét mới lạ là sự tham gia của Tùng Dương và Trọng Tấn với những bài hát quen thuộc như "Một dại khờ một tôi", "Mẹ" và "Thương lắm tóc dài ơi"… sẽ ru lòng bạn yêu nhạc trong nỗi nhớ khắc khoải, gọi miền ký ức riêng. Ba giọng ca đạt chuẩn về kỹ thuật thanh nhạc, giọng hát truyền cảm giàu cảm xúc sẽ hát lên những ca khúc: "Nhớ về Hà Nội", "Đêm nằm mơ phố", "Hạ trắng", "Romance số 3", "Một cõi đi về", "Thương lắm tóc dài ơi", "Lòng mẹ", "Khát vọng tình yêu", "Khúc hát sông quê, "Điều giản dị", "Mẹ tôi", "Mẹ", "Một dại khờ một tôi", "Mẹ yêu con", "Liên khúc Quê nhà-tiếng đàn bầu", "Mai đành sang sông", "Trên đồi xuân", "Thương thật thương", "Áo lụa Hà Đông", "Ngày hạnh phúc", "Mùa thu yêu đương", "Hà Nội và em khi thu chớm đông sang"... của Trịnh Công Sơn, Lam Phương, Hoàng Hiệp, Phú Quang, Trần Tiến, Nguyễn Trọng Tạo... Những ca khúc nồng nàn, khắc khoải những nỗi nhớ từng góc phố, hàng cây và cả những nỗi nhớ vô hình không gọi thành tên. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Khán giả yêu mến âm nhạc mong có những giây phút lắng hồn cùng những cung thanh, cung trầm hoà trong khúc xuân rộn rã có thể gọi mua vé trên Website: dongdoshow.com để chia sẻ xúc cảm đầu xuân cùng những người nhạc sỹ tài hoa.

 Đăng Khoa

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Độc đáo Xiếc Nga tại Hà Nội

  Độc đáo Xiếc Nga tại Hà Nội

  Những đêm diễn đặc biệt của Festival xiếc Liên Bang Nga - Việt Nam – Belarus sẽ diễn ra 20h ngày 6-7-8/3 tại Rạp xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông- Hà Nội), ngày 2/3 tại Hải Phòng và tại TP Hồ Chí Minh vào từ 19/2 đến 1/3.

 • Đi lễ đầu năm: Đặt tiền lẻ ở đâu mới đúng?

  Đi lễ đầu năm: Đặt tiền lẻ ở đâu mới đúng?

  Nghệ nhân Trịnh Ngọc Minh – nghệ nhân dân gian trẻ nhất Việt Nam – người có nhiều năm nghiên cứu về tín ngưỡng thờ Mẫu cho rằng, tại các nơi thờ Phật, người đi lễ không được dùng tiền thật, tiền âm phủ, vàng mã... Nhưng tại các đền, phủ trong tín ngưỡng thờ Mẫu như đền Trần, Phủ Dầy, phủ Tây Hồ, đền ông Mười, ông Bảy... điều này lại là đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là có thể rải tiền khắp nơi, ném tiền lung tung, đặt tiền bất cứ chỗ nào.

 • Tùng Dương - Trọng Tấn “Xin hát tặng riêng em”

  Tùng Dương - Trọng Tấn “Xin hát tặng riêng em”

  Tùng Dương - Trọng Tấn sẽ tái ngộ khán giả trong liveshow Lời yêu thương "Xin hát tặng riêng em”. Chương trình do Đông Đô Show phối hợp Nhà hát nghệ thuật đương Đại Việt Nam tổ chức diễn ra vào ngày 6-7/3 tại Nhà hát Lớn- thánh đường âm nhạc của Hà Nội.

 • “Cấm quần không đáy” xưa và nay

  “Cấm quần không đáy” xưa và nay

  Chiếc váy của người phụ nữ đã tạo ra biết bao nhiêu cảm hứng không chỉ đối với các nhà văn, nhà thơ, mà còn làm cho cuộc sống của những người bình thường thêm sống động... Có lẽ thế nên Chỉ dụ của vua Minh Mạng dù được quan, quân thực thi quyết liệt, những vẫn không “cấm được quần không đáy”.