Nhạc sĩ Vinh Sử - 'Vua nhạc sến' tiết lộ mỗi bút danh là tên một người tình

07:31 - 06/03/2019

Vinh Sử - nhạc sĩ đào hoa bậc nhất làng nhạc Việt với lịch sử tình trường dài không đếm xuể. Ông tiết lộ từng thất tình, trốn nợ khi từ đại gia thành kẻ trắng tay .

 

Chân dung cuộc tình  là đêm nhạc tôn vinh những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam. Nhạc sĩ Vinh Sử là một trong những nhân tài của nền âm nhạc Việt Nam. Ông là một trong những nhạc sĩ thành công bậc nhất và có nhiều tác phẩm âm nhạc được đông đảo khán giả yêu thích trong đầu thập niên 70 như: Gõ cửa trái tim, Không giờ rồi, Nhẫn cỏ trao em, Chuyến xe lam chiều…

Những sáng tác của ông đều là những câu chuyện tình yêu, bi ai và đầy nước mắt của những mối tình dang dở. Là một nghệ sĩ với tâm hồn bay bổng nên nhạc sĩ Vinh Sử nổi tiếng là người đào hoa, lãng tử. “Vua nhạc sến” bật mí mỗi bút danh của ông là tên của một người con gái mà ông thầm thương nhớ trộm, đó có thể là người tình hoặc đôi khi chỉ là người mà ông đem lòng yêu đơn phương.

Khi được hỏi ông đã trải qua bao nhiêu mối tình, nhạc sĩ Vinh Sử hài hước bật mí: “Tôi rất dễ rung động nên thật sự không nhớ hết những mối tình đã từng đi qua. Dù đó là câu chuyện tình sâu nặng hay chỉ thoáng qua, với tôi đều mang ý nghĩa và sự trân trọng. Vì thế tôi lấy tên những người con gái đó làm bút danh cho mình”.


Nhạc sĩ Vinh Sử


Trải qua nhiều chuyện tình nên nhạc sĩ đào hoa này cũng không ít lần ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh người yêu đi lấy chồng. Chính nỗi đau của kẻ thất tình thấy cô gái mình yêu bước sang ngang mà nhạc sĩ Vinh Sử đã sáng tác nên ca khúc Làm dâu xứ lạ. Không chỉ nổi tiếng đào hoa với nhiều bóng hồng bên cạnh mà “Vua nhạc sến” từng có một tuổi trẻ huy hoàng tiêu tiền không tiếc tay khi trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Ông tâm sự: Cuộc đời mình không bao giờ quên những cảm xúc ngọt ngào, đắng cay mà bản thân đã trải qua trong cuộc sống. Lúc tên tuổi ông được đông đảo khán giả biết đến, kinh tế dư dả, “Vua nhạc sến” mua hẳn 2 chiếc xe hơi mui trần và lao mình vào những buổi tiệc xa hoa với bạn bè nên từ một “đại gia” có tiếng, Vinh Sử “trượt dốc” bỗng chốc biến thành kẻ trắng tay và nợ nần khắp nơi.

Nhạc sĩ Vinh Sử trải lòng: “Ngày trẻ tôi là người ham chơi lắm, làm được nhiêu ăn xài bấy nhiêu nên từ một người giàu có tôi bỗng trở thành kẻ trắng tay”.

Ông còn tiết lộ nguồn gốc về sự ra đời của những ca khúc nổi tiếng Chuyến xe lam chiều chính là viết lại câu chuyện đơn phương của ông với một cô gái xinh đẹp được gặp trên chuyến xe quen thuộc mỗi ngày. Sự tình cờ như được sắp đặt sẵn khiến Vinh Sử phải lòng người con gái ấy suốt một thời gian dài nhưng ông không dám ngỏ lời nên lấy cảm hứng viết lên ca từ chất chứa nỗi niềm thương yêu giấu kín.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›