Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” qua đầu số 1409

13/10/2016 18:29

Từ ngày 15/10 - 30/11/2016, với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi 1409, người nhắn tin ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng cho công tác giảm nghèo bền vững.

 

Hưởng ứng "Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là ngày "Vì người nghèo" ở Việt Nam (ngày 17/10), Bộ TT&TT, Bộ LĐ-TB&XH, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia với chủ đề: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” qua đầu số 1409 - Ảnh 1Khám chữa bệnh cho người nghèo người nghèo.

 

Theo đó, bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 30/11/2016, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi tới đầu số 1409 (không hạn chế số lượng tin nhắn), người nhắn tin ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng cho công tác giảm nghèo bền vững (không bao gồm cước nhắn tin).

Được biết, theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam có hơn 2,33 triệu hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 9,88% so với tổng số hộ dân cư toàn quốc) và hơn 1,23 triệu hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 5,22%). Đời sống của một bộ phận dân cư có thu nhập sát ngưỡng nghèo cũng rất bấp bênh, chỉ cần gặp thiên tai, dịch bệnh là có nguy cơ quay trở lại cảnh nghèo đói bất cứ lúc nào.

Giảm nghèo bền vững theo phương pháp tiếp cận nghèo đa chiều không đơn thuần chỉ là giúp người dân đủ cơm ăn áo mặc, mà còn là việc phải đảm bảo để mọi người có thể tiếp cận được đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu về: Y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, thông tin.

Mỗi tin nhắn VNN gửi 1409 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo. Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua cuộc vận động ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số. Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của quốc gia.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Huyện Bình Đại (Bến Tre): Nông dân làm giàu từ trồng mãng câu xiêm

  Huyện Bình Đại (Bến Tre): Nông dân làm giàu từ trồng mãng câu xiêm

  Bình Đại là huyện ven biển của tỉnh Bến Tre thường xuyên chịu sự xâm nhập của nước mặn vào sâu tận các xã, gây rất nhiều khó khăn trong phát triển các loại cây trồng. Nhờ có hệ thống cống ven sông Cửa Đại, những năm qua đất đã được ngọt hóa, nhiều hộ nông dân chuyển đổi từ cây dừa kém hiệu quả sang trồng mãng cầu xiêm đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

 • 70% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục

  70% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục

  Mỗi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt lại có những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nên việc tham gia giáo dục và hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học sẽ không thể như nhau. Vì vậy, Nhà nước đã qui định những chính sách đa dạng nhằm hỗ trợ để tất cả mọi trẻ em điều thực hiện được quyền phổ cập giáo dục của mình. Để tiếp tục thực hiện giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật (TKT), Đề án Trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020 đề ra mục tiêu đến năm 2020 có 70% TKT có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục đòi hỏi phải có những giải pháp tích cực, đồng bộ hơn.

 • Nghịch lý lương Tổng bí thư, Chủ tịch nước thấp hơn kế toán

  Nghịch lý lương Tổng bí thư, Chủ tịch nước thấp hơn kế toán

  Nếu nhân hệ số cao nhất là 13 với mức cơ sở, lương tháng của nhiều lãnh đạo đất nước đạt hơn 15 triệu đồng, thấp hơn lương cơ bản của kế toán trưởng một công ty hạng thấp nhất.

 • Quý 3/2016: Nhân sự cao cấp ngàng bán lẻ và tài chính có mức lương hấp dẫn

  Quý 3/2016: Nhân sự cao cấp ngàng bán lẻ và tài chính có mức lương hấp dẫn

  Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 3/2016. Nhiều dự đoán về xu hướng Quý 4/2016 và những tháng đầu năm 2017 cũng được công bố. Đáng chú ý, quý 3/2016 có nhiều vị trí nhân sự cấp trung và cấp cao được trả lương từ mức 100 triệu đồng/tháng đến 195 triệu đồng/tháng. dẫn đầu là mảng bán lẻ, hàng tiêu dùng và giáo dục/đào tạo. Phần lớn đây là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.