Nhật Bản: Động đất khiến 44 người chết, gần 700 người bị thương

08:32 - 11/09/2018

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất hôm 6/9 tại đảo Hokkaido đã tăng lên 44 người và 660 người khác bị thương.

 

Trận động đất mạnh 6,7 độ richter tại Nhật Bản gây thiệt hại nặng nề về tài sản, tính mạng của con người

 

Trận động đất mạnh 6,7 độ richter hôm 6-9 đã khiến toàn bộ đảo Hokkaido bị tê liệt hoàn toàn, làm gián đoạn dịch vụ hàng không và tàu hỏa điện bị ngắt trong nhiều ngày, nhà cửa bị phá hủy nặng nề… Được biết, hiện tại vẫn còn có khoảng 2500 người đang phải sống tại những nơi trú ẩn tạm thời.

Trận động đất đã qua đi nhiều ngày. Tuy nhiên, nhiều khu vực đang phải đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng khiến người dân không thể quay trở về nhà. Để sớm khắc phục tình hình trên, một đội cứu hộ khoảng 40.000 người, trong đó bao gồm lực lượng phòng vệ, cảnh sát, lính cứu hỏa và các lực lượng khác đã được điều động để tiến hành dọn dẹp đống đổ nát.

Đến ngày 10-9, nguồn điện trên đảo Hokkaido hầu như đã được khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên ông Seko, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản cho biết: “Chính phủ Nhật Bản sẽ không cắt điện vào ngày 10 và 11/9 mặc dù vẫn tiếp tục đóng cửa một nhà máy điện đốt nhiên liệu hóa thạch – nơi cung cấp khoảng một phần hai điện cho hòn đảo”.

Đồng thời ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp, người dân sử dụng điện một cách tiết kiệm “Hiện tại, điều rất quan trọng đối với tất cả cư dân, doanh nghiệp, chính phủ và các nhà cung cấp điện là cùng nhau đạt được mục tiêu tiết kiệm 20% năng lượng này.

(THANH TÂM/Môi trường và Cuộc sống)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›