Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhật Bản muốn phát triển giống tỏi voi tại đảo Lý Sơn

15/11/2017 11:19

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác của Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering và Công ty CAN Holdings ( Nhật Bản) về việc phát triển và tiêu thụ giống tỏi voi của Nhật Bản trên huyện đảo Lý Sơn.

 Nhật Bản muốn phát triển giống tỏi voi tại đảo Lý Sơn - Ảnh 1

Giống tỏi voi được giới thiệu tại buổi làm việc

Đây là giống tỏi có năng suất, chất lượng, giá trị cao và tốt cho sức khỏe. Để sản xuất 100m2 tỏi voi cần khoảng 1 tấn phân bón hữu cơ. Sản lượng đạt 4,5 tấn/ha. Ở Nhật trị giá 1kg tỏi voi có giá khoảng 180.000 đồng/kg. Do đó, để sản xuất giống tỏi này đạt chất lượng cần chi phí lớn, đòi hỏi  phân hữu cơ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rác thải làm phân hữu cơ không có kim loại và chất độc. 
 Công ty mong muốn sẽ được mang giống tỏi voi sang trồng tại Lý Sơn để xuất khẩu sang Nhật Bản. Công ty sẽ đầu tư Nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ rác thải đạt chất lượng Nhật Bản bón cho cây trồng. Việc trồng tỏi voi không chỉ nâng cao mức sống cho người dân mà tận dụng nguồn tài nguyên dồi dào từ rác thải để làm phân bón, xử lý triệt để nạn ô nhiễm môi trường.
Công ty mong muốn thông qua việc trồng tỏi voi, người dân sẽ nâng cao ý thức phân loại rác thải để chế biến phân hữu cơ đạt chất lượng và  mang đến Quảng Ngãi mô hình  sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam.
 Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh hoan nghênh, ủng hộ Công ty CAN Holdings đã đến Quảng Ngãi tìm hiểu để đầu tư sản xuất tỏi theo hướng hữu cơ.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh mong muốn, ngoài đảo Lý Sơn, Công ty CAN Holdings  sẽ đi khảo sát tại một số huyện ven biển khác để đầu tư trồng tỏi.
 Vì hiện tại, diện tích ở huyện đảo Lý Sơn khá nhỏ. Sau khi đi khảo sát tại huyện đảo Lý Sơn, nếu Công ty CAN Holdings muốn khảo sát tại địa phương nào, tỉnh Quảng Ngãi tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn khảo sát và quyết định đầu tư.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Online Friday 2017 Sự kiện mong chờ nhất năm

  Online Friday 2017 Sự kiện mong chờ nhất năm

  Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12.

 • Bán hàng qua mạng giá trên 1 triệu đồng sẽ phải nộp thuế?

  Bán hàng qua mạng giá trên 1 triệu đồng sẽ phải nộp thuế?

  Bộ Tài chính đang đề xuất về phương án tính thuế với người bán hàng trên mạng. Theo đó, một sản phẩm hàng hóa bán qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng/lần trở lên sẽ thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ %.

 • Bộ Tài chính muốn sửa luật để thu thuế Facebook, Google...

  Bộ Tài chính muốn sửa luật để thu thuế Facebook, Google...

  Bộ Tài chính mới công bố dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, trong đó có nhiều sửa đổi đáng kể, đặc biệt về hoạt động internet giao dịch xuyên biên giới.

 • Thương hiệu Việt: Cuộc chiến trên sân nhà

  Thương hiệu Việt: Cuộc chiến trên sân nhà

  Một số tập đoàn bán lẻ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… đã đầu tư các hệ thống siêu thị lớn cũng như mua lại các nhà bán lẻ Việt Nam thì cũng là lúc hàng hóa ngoại tràn vào Việt Nam ngày càng lớn. Thương hiệu Việt đang trong cuộc chiến khốc liệt giành thị phần ngay trên sân nhà.