Nhiều cá nhân và tổ chức ủng hộ chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần III.

11:02 - 18/12/2017

Ngày 17/12, tại TP.HCM, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã phối hợp Đài truyền hình TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần III.

  

 

Tại sự kiện, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng - Phó Chủ tịch nước phát biểu cho biết: Mới hơn 3 năm thành lập nhưng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã thu hút được trên 80 hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân và đặc biệt đã thu hút được nguồn lực hàng chục tỷ đồng, để cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó tập trung cho các cán bộ chiến sĩ Hoàng Sa - Trường Sa, các ngư dân, với những việc làm thiết thực: xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường, được chữa bệnh,...

 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng - Phó Chủ tịch nước phát biểu tại chương trình

 

Theo bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư TW Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp hơn 15 tỷ đồng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ 700 triệu đồng, để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thường quân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng Bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM.

 

Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM Đỗ Thị Kim Liên luôn có nhiều hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua

 

Những năm qua, VP Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Công an TP.HCM, Báo Tuổi trẻ, Bảo hiểm Viễn Đông,... cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.

ĐINH GIA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›