Quảng Trị: Tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ Hải quan vì nghi nhận tiền “bôi trơn”

15:03 - 25/05/2019

4 cán bộ và 1 Chi cục trưởng đang công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị) đã bị tạm đình chỉ công tác vì có thông tin phản ánh nhận tiền “bôi trơn” trong quá trình làm thủ tục thông quan cho người dân.

Cửa khẩu quốc tế La Lay - nơi xảy ra vụ việc

Thông tin từ Cục Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ  5 cán bộ đang công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông), trong đó có 1 Chi cục trưởng và 4 cán bộ, viên chức trong 1 kíp trực. Cụ thể, Cục Hải quan Quảng Trị đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Chí Thành - Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay và 4 cán bộ, gồm: Hoàng Đức N., Đặng Tiến D., Hoàng Đình L. và Bùi Xuân Kh. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24/5.

Ngoài ra, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã thành lập đoàn kiểm tra đến Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay để xác minh sự việc.

Trước đó, trên báo Vietnamnet có bài viết kèm clip phản ánh việc làm thủ tục thông quan tại khu vực Cửa khẩu La Lay. Trong clip xuất hiện một số người được cho là cán bộ, viên chức đang công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay có hành vi nhận các tờ tiền có mệnh giá khác nhau (50.000 và 100.000 đồng) mà không lập biên lai thu tiền. Theo bài báo, đây là hành vi nhận tiền trái quy định của cán bộ hải quan bởi theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng mỗi lần, nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›