Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhiều cán bộ y tế tham gia hiến máu trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2018 20:13

Trong khi cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh những người thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) thì vào ngày này, rất nhiều y bác sĩ tại các bệnh viện đã tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp thêm nguồn máu dữ trữ để cứu sống người bệnh.

Sáng nay, 27/2, Các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại các bệnh viện  như: Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Bệnh viện E, Bệnh viện K, Bệnh viện Medlatec, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…đã hiến máu nhân đạo trong Chương trình hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp sau Tết nguyên đán.

Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2,  hơn 60 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp với thông điệp “Blouse trắng vì người bệnh cần máu.”

“Thông thường trong những ngày này chúng tôi được nhận hoa và lời chúc từ các bệnh nhân. Năm nay, chúng tôi thiết nghĩ không có hành động nào thiết thực, ý nghĩa hơn trong những dịp đặc biệt như thế này, bằng việc dành cho bệnh nhân những món quà sức khỏe và sự sống. Chúng tôi cũng hy vọng, hoạt động hiến máu sẽ diễn ra đều đặn trong máu để đáp ứng nhu cầu truyền máu mà lượng máu đang khan hiếm trong kho dự trữ.” Bác sỹ Trần Ngọc Hưng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết.

Nhiều cán bộ y tế tham gia hiến máu trong ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện mắt Hà Nội 2 tham gia hiến máu (Ảnh: TTXVN)

 

Trước Tết nguyên đán, nhiều đơn vị ngành y tế cũng đã tổ chức hiến máu như ngành y tế Bắc Ninh (1.000 đơn vị máu), ngành y tế Vĩnh Phúc (400 đơn vị máu), Bệnh viện Bạch Mai (351 đơn vị máu), Bệnh viện Phụ sản TW (698 đơn vị máu), Bệnh viện đa khoa Đức Giang (119 đơn vị máu), Bệnh viện Nam Thăng Long (48 đơn vị máu)…Từ sau Tết nguyên đán đến nay, đã có hàng nghìn thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước đã tham gia hiến máu. Trong đó, có hơn 2.000 cán bộ, nhân viên Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội...

Hiện nay, theo thống kê tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho thấy lực lượng hiến máu chủ yếu là học sinh sinh viên, các đối tượng khác chỉ chiếm 37%. Do vậy, tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè và Tết Nguyên Đán, khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài. Việc dịch chuyển đối tượng hiến máu, vận động các tầng lớp nhân dân khác tham gia hoạt động tình nguyện này sẽ giúp tránh được tình trạng thiếu máu xảy ra trầm trọng tại một số thời điểm có tính chu kỳ như hiện nay. 

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật