Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhiều trường đại học tuyển bổ sung chỉ tiêu

15/08/2017 06:42

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu, Học viện Quản lý giáo dục thêm 260 suất.

 

Kết thúc xét tuyển đợt 1, nhiều đại học tuyển bổ sung do số sinh viên nhập học ít hơn chỉ tiêu đề ra. 

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 150 chỉ tiêu cho 8 ngành học. Mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 20,75. Trường quy định thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành học và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất).

 

Nhiều trường đại học tuyển bổ sung chỉ tiêu - Ảnh 1

Các mã ngành tuyển bổ sung của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Học viện Báo chí và tuyên truyền tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu cho 5 ngành học, trong đó nhiều nhất là Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa. Trường nhận hồ sơ sơ tuyển của học sinh có kết quả xếp loại từng năm học trong 3 năm THPT từ 6,0, hạnh kiểm từ khá trở lên. Điểm thi THPT quốc gia của các thí sinh phải từ 20,25 trở lên, tùy từng ngành (chi tiết).

Nguyên tắc xét tuyển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là theo thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký tại Học viện. Những thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được dùng tiêu chí phụ để lọc như: ưu tiên điểm môn Toán với ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ưu tiên thí sinh có tổng điểm cao thi 3 môn chưa nhân hệ số với ngành Lịch sử, Quan hệ công chúng...

Học viện Quản lý giáo dục tuyển bổ sung 260 chỉ tiêu (chi tiết) với mức điểm từ 15,5 đến 20,5. 

Đại học Công đoàn tuyển thêm 250 sinh viên cho hệ đào tạo đại học chính quy năm 2017. Mức điểm nhận hồ sơ từ 15,5 đến 24,5.

Đại học Mỏ - Địa chất bổ sung 1.330 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển lần thứ hai. Trường quy định mức điểm nhận hồ sơ từng ngành là 15,5-17 (chi tiết).

Khoảng một tuần trước, nhiều đại học tuyển bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu vì vắng sinh viên nhập học vào trường.

Theo QUỲNH TRANG/vnexpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.