Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:

Nhiều dấu hiệu mất an toàn trong thi công dự án Housinco Tân Triều

10/05/2018 12:29

Việc đơn vị thi công sử dụng cần trục suốt ngày đêm, nằm ngang đường, lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông đang gây ra nhiều mối nguy hiểm cho người dân.

Thời gian gần đây nhiều người dân thường xuyên di chuyển trên tuyến đường Nguyễn Xiển chiều đi về phía Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra vô cùng lo lắng, trước thực trạng thi công tại công trình xây dựng tổ văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều trên địa chỉ lô đất CT5, KDT Tây Nam Kim Giang, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Nhiều dấu hiệu mất an toàn trong thi công dự án Housinco Tân Triều - Ảnh 1Cần trục của dự án Housinco Tân Triều vươn xa ra lòng đường

Theo phản ánh của người dân, công trình xây dựng trên nằm ngay sát mặt đường Nguyễn Xiển nơi hàng ngày có mật độ các phương tiện tham gia giao thông rất lớn, trong khi đó đơn vị thi công thường sử dụng cần cẩu tháp không đúng quy định.  Cần cẩu của công trình thường vươn qua các các khu lân cận hoặc nằm ngang đường, lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông. Đặc biệt hoạt động của các cần trục trên diễn ra liên tục bất kể ngày đêm, tạo nên những mối nguy hiểm tiềm tang cho những người tham gia giao thông.

Có mặt tại khu vực này, không khó để có thể nhận thấy sự hoạt động của hệ thống các cần cẩu khổng lồ đang hoạt động vận chuyển vật liệu lên trên cao. Tuy nhiên, điều đáng nói là hầu hết các cần cầu khổng lồ của các dự án xây dựng này hoạt động sai quy định, gây mất an toàn cho người dân xung quanh.

Bởi theo quy định của pháp luật, đối với trường hợp vùng hoạt động của cần trục tháp vượt ra khỏi phạm vi công trình, có ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân và công trình lân cận chỉ cho phép hoạt động từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải đảm bảo có đủ hệ thống cảnh báo, cảnh giới, người hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn kỹ thuật của cần trục tháp mới cho phép hoạt động để hạn chế rủi ro khi xảy ra sự cố.

Nhiều dấu hiệu mất an toàn trong thi công dự án Housinco Tân Triều - Ảnh 2 

Nhiều người tham gia giao thông tỏ ra lo lắng trước những mối nguy hiểm treo trên đầu

Tuy nhiên trên thực tế, các cần cẩu này vẫn mặc nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm, không chỉ vậy các cần cẩu này còn vươn ra xa đường trở thành những mối nguy hiểm tiềm tàng trên đầu người dân tham gia giao thông.

Được biết công trình xây dựng tổ văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều do công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà ở Hà Nội số 35 làm chủ đầu tư và nhà thầu chính là công ty cổ phần Xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh. Với quy mô xây dựng 3 tầng hầm và 27 tầng nổi.

Để đảm bảo an toàn, tính mạng cho người tham gia giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề trên.

Chu Lương - Tuấn Anh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.