Nhiều điểm vui chơi, giải trí trên cả nước quá tải dịp nghỉ lễ 2/9

15:34 - 03/09/2018

Ngày 2/9, cao điểm của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, tại các khu vui chơi, giải trí trên cả nước đón lượng khách kỷ lục khiến những nơi này trở nên đông nghẹt, nhiều nơi trở nên quá tải.

 

Tại Hà Nội, thời tiết  mát mẻ cả ngày, thuận lợi cho người dân vui chơi, giải trí.

Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường dẫn về nhiều điểm tham quan đã nườm nượp xe cộ và càng về trưa càng trở nên đông đúc. Ngoài những điểm di tích như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, các điểm vui chơi như Công viên Thủ Lệ, Công viên Hồ Tây, Công viên Thống Nhất, Tổ hợp vui chơi giải trí Baara Land, Công viên Thiên Đường Bảo Sơn... được nhiều người tìm đến. 

Trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 phút-10 giờ 30 phút, từ Đại lộ Thăng Long đến đường dẫn vào Công viên Thiên Đường Bảo Sơn bị tắc cục bộ do quá tải ôtô, xe máy. Cả khu vực cổng vào đến các điểm phía trong đều đông nghẹt người. Do lượng người đông nên không chỉ nơi bán vé bị ùn ứ mà các khu vực vui chơi có tới cả trăm người xếp hàng chờ đợi. Phải mất cả giờ đồng hồ người chơi mới tới lượt, thậm chí nhiều người không đủ kiên nhẫn phải bỏ dở giữa chừng. Khu Thủy Cung với sức hấp dẫn của hàng trăm loài cá quý cùng thiết kế độc đáo trở thành nơi thu hút nhiều người đến với công viên. Mặc dù những người quản lý đã giãn bớt số người vào bằng cách yêu cầu chờ xếp hàng ở phía ngoài, nhưng bên trong cũng khó tìm được khoảng trống.

 

Khách du lịch tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ tại khu Công viên Thiên đường Bảo Sơn


Bà Vũ Thúy Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh Công viên Thiên đường Bảo Sơn cho biết,

trong hai ngày 1-2/9, công viên đón tới 15.000 lượt khách, riêng trong ngày 2/9 là 10.000 khách. Dự kiến ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ cũng có rất đông khách đến công viên tham quan, vui chơi.

Công viên nước Hồ Tây cũng là điểm tập trung đông du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Dù thời tiết Hà Nội ngày 2/9 không nắng nhưng khá oi ả, do vậy lượng khách tìm đến vui chơi tương đối đông. Trong hai ngày 1-2/9, lượng khách đến Công viên nước Hồ Tây cũng đạt gần 10.000 lượt người.

Bà Nghiêm Thị Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội (quản lý Công viên Hồ Tây) cho biết, để phục vụ lượng khách tăng cao trong dịp này, Công ty đã huy động nhân lực gấp 2-3 lần so với trước (trong đó có cả lao động thời vụ). Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật bổ trợ phục vụ khách tới vui chơi, trang trí các tiểu cảnh trong công viên, nâng cấp các hạ tầng khác.

 

Các điểm vui chơi tại vườn thú Thủ Lệ cũng luôn kín người chơi


Vườn thú Thủ Lệ được nhiều người đưa trẻ nhỏ tới khám phá thế giới động vật với hàng trăm loài khác nhau. Vốn là điểm đến thu hút đông khách trong nhiều năm qua, dịp Quốc khánh năm nay Vườn thú Thủ Lệ càng trở nên quá tải. Khu vực nuôi nhốt thú, khu trò chơi, khu trải nghiệm cho trẻ đều chật kín người. Tại một số bãi cỏ hoặc bóng cây, nhiều người dân ở xa phải trải ny lông để ngồi nghỉ. Theo đánh giá của du khách, năm nay giá dịch vụ, hàng hóa ở đây tương đối ổn định, không còn tình trạng chặt chém như các năm trước. Tuy vậy, người dân khá vất vả để tìm chỗ gửi xe vì bãi trông xe của công viên chật chội, trong khi nhu cầu gửi của người dân rất cao.

Tại TP. Hồ Chí Minh, các điểm vui chơi giải trí cũng đông nghịt người trong kỳ nghỉ 2.9

Điểm đông nhất có thể kể là Thảo Cầm Viên, nằm ở vị trí trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển, nên vào các dịp nghỉ lễ, nhiều gia đình đưa con em tới xem thú, chơi các trò chơi và mang cả lều trại vào nghỉ Dòng người hết rồng rắn chờ gửi xe lại tiếp tục xếp thành hàng dài tại khu vực cổng soát vé. Các lối đi trong khuôn viên sở thú chật cứng khách đội nắng đi tham quan. Bên cạnh đó, khu công viên nước mini của Thảo Cầm Viên cũng khá hút khách trẻ em. Theo dự tính, có khoảng 40.000 người đến đây trong ngày.

Điểm nóng quá tải thường xuyên thứ hai là khu du lịch Suối Tiên (quận 9). Không chỉ xếp hàng đông đúc chờ vào cổng, nhiều người còn phải xếp hàng dài ở các khu vực chơi trò chơi. Không ít gia đình  mang theo chiếu, võng trải lên thảm cỏ trong khu vực vui chơi để ăn uống, nằm ngủ.

 

Khu du lịch Suối Tiên tại TP. Hồ Chí Minh cũng chật kín người

Trong khi đó, ở Đầm Sen, lượng khách ngày 1.9 tăng gấp đôi ngày thường và sẽ còn tăng gấp 3 gấp 4 trong ngày  2.9. Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái dã ngoại, sông nước ở quận 9  hoặc khu du lịch biển Cần Giờ  cũng thu hút lượng khách đáng kể trong ngày 2.9.

Tại Sơn La, chợ tình Mộc Châu diễn ra đúng dịp Quốc khánh thu hút lượng lớn du khách từ các tỉnh tập trung về đây. Tình trạng mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến việc đi lại trở nên khó khăn, nhiều phương tiện lâm vào tình trạng kẹt cứng, không thể di chuyển.

Tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ngày 2/9 rất đông du khách đổ về đây, gây nên tình trạng quá tải, giao thông bị ách tắc trong nhiều giờ.

Tại Đà Nẵng, dịp nghỉ lễ 2/9, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại đây ước đạt 158.300 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 48.700 lượt, tăng 12,1%; khách nội địa ước đạt 109.500 lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2017. Các khu du lịch tại Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch và đông nghịt khách. Trong đó, Khu du lịch Bà Nà Hills đang tổ chức lễ hội bia lớn nhất Việt Nam đến hết ngày 5/9 tại Quảng trường Du Dôme Làng Pháp và một không gian mới của lễ hội bia nằm tại khu vực thung lũng hoa hồng ở Làng Pháp.

Tại Khánh Hòa, ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết, du khách đăng ký tham gia các tour biển đảo trong những ngày lễ đạt gần 4.500 lượt/ngày, tăng 30% so với bình thường. Khu du lịch Suối Hoa Lan, Hòn Lao – Đảo Khỉ của công ty cổ phần Du lịch Long Phú cũng đã đón khoảng gần 2.500 lượt khách/ngày, gấp 1,5 lần bình thường. Tháp bà Ponagar – Nha Trang bước vào ngày lễ đón khoảng 4.300 khách/ngày, trong khi bình thường chỉ khoảng 3.500 người.

Ngày 3/9 là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Mặc dù lượng khách sẽ giảm hơn so với ngày 2/9 nhưng vẫn sẽ là con số rất lớn. Bởi vậy, các khu vui chơi, giải trí trên cả nước vẫn tiếp tục “căng mình” để tiếp đón du khách.

BẢO CHÂU (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›