Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Thái Lan 2018

08/09/2018 10:08

Vào ngày 15 - 16/9 tới, tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hà Nội), Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của đất nước Chùa Vàng.

Hà Nội: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Thái Lan 2018 - Ảnh 1 

Trong năm 2017, Lễ hội Thái Lan đã dành toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hà Nội. 

 

Lễ hội năm nay sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội với tư cách là đơn vị đồng tổ chức. Đặc biệt, có sự tham dự của Tỉnh trưởng tỉnh Ubonratchathani, Thái Lan.

Được biết, dự kiến, Lễ hội có sự tham dự của khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông bắc Thái Lan, giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương.
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan được thực hiện bởi các đầu bếp nổi tiếng Thái Lan. Đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả cũng sẽ mang đến cho công chúng những cảm nhận đặc biệt. 
Các chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống, võ cổ truyền Muay Thái cũng là một điểm nhấn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra, đến với Lễ hội Thái Lan, công chúng còn có dịp tham quan các gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng Thái Lan...
Cũng theo đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, toàn bộ số lợi nhuận thu được từ lễ hội năm nay sẽ được Đại sứ quán trao cho các tổ chức xã hội từ thiện tại Việt Nam. Được biết, Lễ hội Thái Lan lần thứ 9 năm 2017 đã dành toàn bộ số tiền thu được (hơn 507 triệu đồng) cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội.

Điểm nhấn của Lễ hội Thái Lan lần thứ 10 sẽ là sự tham gia của các đầu bếp đến từ nhiều nhà hàng nổi tiếng của Thái Lan, trong đó có nhiều món ăn được giới thiệu trong sách Cẩm nang ấm thực thế giới (Michelin Plate Distinction).

Ngoài ra, đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả, biểu diễn Muay Thái... cũng sẽ mang đến công chúng những cảm nhận đặc biệt và nhiều màu sắc cho lễ hội.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.