Nhiều hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nghèo đón Tết

11:00 - 10/02/2018

Tết Nguyên đán đang đến rất gần nhưng có rất nhiều bệnh nhân đang phải nằm điều trị tại các bệnh viện. Đồng cảm trước hoàn cảnh của họ, nhiều chương trình từ thiện đang được một số bệnh viện tổ chức nhằm thắp lên những tia hy vọng mới cho những bệnh nhân nghèo khi Tết Mậu Tuất đến gần

Cụ thể, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh thành đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2018.

Chương trình diễn ra từ ngày 6/2-14/2 và được chia làm 4 đợt. Mỗi đợt sẽ có 10 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương-Hải Phòng, Thái Bình-Nam Định, Phú Thọ-Tuyên Quang, Thái Nguyên-Bắc Kạn, Hòa Bình-Sơn La, Yên Bái-Lào Cai, Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn, Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh. 

Từ ngày 6/2 (tức ngày 21 tháng Chạp âm lịch), chuyến xe nghĩa tình chở những người bệnh ung thư và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Hai đợt cuối được tổ chức vào sáng 12/2 và sáng 14/2. Mỗi đợt sẽ có một chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều​ (Hà Nội) đi Hải Phòng. 

Những chuyến xe đưa bệnh nhân về quê ăn Tết đã chuyển bánh

 

Còn tại Bệnh viện Bạch Mai, với tinh thần “Nối vòng tay, trao yêu thương,” Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai đã nối kết và tổ chức chuỗi các hoạt động để rất nhiều tổ chức và nhóm hảo tâm đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. 

Ước tính đến nay, tổng số tiền/quà nhận được đã lên tới trên 900 triệu đồng.

Đặc biệt, các bệnh nhân ở lại viện điều trị nội trú sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn suất ăn 4 ngày Tết (từ 30/12 đến mồng 3 Tết), mỗi suất ăn trị giá 120.000 đồng/ngày. Theo số liệu từ các năm trước, trong 4 ngày Tết trung bình sẽ có khoảng gần 1.000 bệnh nhân/ngày điều trị nội trú, trong đó có khoảng 300 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, ngày 8/2, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và đại diện quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao tặng 330 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho 330 bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại các Khoa/Trung tâm/Viện, tổng giá trị là 165.000.000 đồng. 

Ngày 13/2 (28/12 âm lịch) – Ban Giám đốc bệnh viện sẽ đi tặng quà cho tất cả các bệnh nhân phải ở lại viện ăn tết. Dự kiến sẽ có trên 1.200 phần quà dành cho 1.200 bệnh nhân.

CHÂU GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›