Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019

26/06/2019 11:47

Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Ngày hội năm nay bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa: Trưng bày các chuyên đề "Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam", "Bờ vai ấm áp"; giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; trưng bày tranh cổ động và tài liệu về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, Ngày hội còn có các hội thảo, tọa đàm, hội thi và giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa tôn vinh gia đình Việt Nam, gồm: Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe trong gia đình"; tọa đàm "Phát triển dịch vụ gia đình trong bối cảnh thực tiễn hiện nay ở Việt Nam"; hội thi cắm hoa nghệ thuật...

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao bảng vàng "Gia đình doanh nhân tiêu biểu - ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền" cho đại diện gia đình doanh nhân là những sao vàng đất Việt đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của đất nước dựa trên nền tảng gia đình. Đây cũng là dịp để các gia đình doanh nhân gặp gỡ, trao đổi thông tin kinh doanh, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cùng xây dựng kinh tế gia đình và kinh tế đất Việt. Và Ngày hội gia đình trẻ “Biểu dương gia đình trẻ tiêu biểu lập thân lập nghiệp” cũng là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, khuyến kích các gia đình trẻ trong xây dựng vững chắc kinh tế gia đình, là nền tảng góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 BTC cho biết, chương trình khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 sẽ gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc về chủ đề gia đình: cảm ơn mẹ, ba ngọn nến lung linh, tổ ấm gia đình, ông bà anh… Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức cũng trao giải tranh cổ động toàn quốc về tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em cho các tác giả có tranh đoạt giải. Chương trình tổng kết, khen thưởng và dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc” sẽ khép lại 3 ngày hoạt động sôi nổi của Ngày hội với phần trao Giấy khen của Ban tổ chức cho các tập thể và cá nhân có thành tích tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 cùng các vũ điệu đến từ các Câu lạc bộ khiêu vũ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

MINH VŨ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nhiếp ảnh gia và gia tài ảnh người đẹp

  Nhiếp ảnh gia và gia tài ảnh người đẹp

  Anh là một trong số ít phóng viên ảnh miệt mài đi cùng hành trình tôn vinh nhan sắc Việt. Hồng Vĩnh có bộ sưu tập ảnh đầy đủ, đặc sắc về các hoa hậu Việt Nam. Ngoài ra, anh còn chụp rất nhiều chân dung nữ văn nghệ sĩ nổi tiếng tài hoa, xinh đẹp trong nước.

 • Địa chỉ đỏ của báo chí cách mạng Việt Nam

  Địa chỉ đỏ của báo chí cách mạng Việt Nam

  Nằm tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng - nơi giảng dạy lớp báo chí đầu tiên của nền báo chí cách mạng nước nhà chính thức được xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia, ghi dấu một phần lịch sử thiêng liêng của nghề báo, là địa chỉ đỏ của báo chí cách mạng Việt Nam.

 • Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang thăm và chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6-2019

  Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang thăm và chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6-2019

  Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang đã đến thăm Văn phòng đại diện Nam miền Trung và Tây nguyên Báo lao động và Xã hội, báo điện tử Dân Sinh (baodansinh.vn) tại Tp.Nha Trang và chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

 • Liên hoan hát Quan họ, Ca trù tỉnh Bắc Giang năm 2019

  Liên hoan hát Quan họ, Ca trù tỉnh Bắc Giang năm 2019

  Liên hoan hát Quan họ, Ca trù tỉnh Bắc Giang năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bắc Giang.