Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhiều lãnh đạo Sở, quận, huyện ở Đà Nẵng bị kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm

13/01/2018 11:08

Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương và 9 địa phương. Tại TP. Đà Nẵng, nhiều lãnh đạo Sở, quận, huyện, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm.

Nhiều lãnh đạo Sở, quận, huyện ở Đà Nẵng bị kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm - Ảnh 1

Giáo viên Đà Nẵng trước giờ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 

Thông tin trên báo Người Lao động cho biết, tại kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương và 9 địa phương, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hải Dương, Đắk Lắk, TP. Đà Nẵng, TP. HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Thanh tra Chính phủ phát hiện việc bổ nhiệm thừa chức danh cấp phó, bổ nhiệm người không thuộc diện quy hoạch, bổ nhiệm người thiếu tiêu chuẩn chức danh; Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Nội vụ cấp huyện không thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ theo phân cấp công tác cán bộ. Đặc biệt, tình trạng thừa nhiều giáo viên cục bộ ở các trường tại các địa phương thuộc diện thanh tra chưa được giải quyết. Các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Trung ương nhiều năm không tổ chức tuyển dụng giáo viên mà tổ chức ký hợp đồng lao động, đặc biệt có đơn vị ký hợp đồng với giáo viên, nhân viên thừa so với nhu cầu.

Theo đó, Báo Người Lao động cho biết, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2016-2020 do không tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, để trong thời gian dài các quận, huyện của thành phố không tuyển dụng được viên chức và giáo viên hệ mầm non.

Báo Người Lao động cũng cho biết, ngoài Giám đốc Sở Nội Vụ, Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý chưa đúng quy định.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Đánh giá tổng quát hiệu quả chính sách an sinh

  Đánh giá tổng quát hiệu quả chính sách an sinh

  Các bộ ngành, địa phương cần đánh giá lại một cách tổng quát hiệu quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội gắn với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội- thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP của Chính phủ về chính sách xã hội tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo năm 2017.

 • Ngành LĐ-TB&XH Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

  Ngành LĐ-TB&XH Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

  Ngày 12/1/2018, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đã đến dự và chỉ đạo hội nghị

 • Ông Đoàn Ngọc Hải trảm 48 bãi xe trên vỉa hè sau khi nộp đơn từ chức

  Ông Đoàn Ngọc Hải trảm 48 bãi xe trên vỉa hè sau khi nộp đơn từ chức

  Vừa nộp đơn từ chức, ngày 11/1 ông Đoàn Ngọc Hải đã tạm đình chỉ 48 bãi xe trên địa bàn Q.1. Sau đó, ông sẽ cho tiếp tục xem xét kỹ pháp lý từng bãi xe theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và có hướng xử lý tiếp theo.

 • TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết

  TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết

  Người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới... sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu các loại sản phẩm xanh-sạch tại Hội chợ xanh - Green Expo 2018.