Thanh Hóa: Nhiều nỗ lực trong vận động, ủng hộ người nghèo

06:43 - 13/05/2017

Ngày 12/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện vận động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, công bố quyết định thành lập Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh.

Theo báo cáo, quý I/2017, công tác vận động, hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Nhiều năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực, chung tay vận động, ủng hộ người nghèo 

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, MTTQ, các đoàn thể, các doanh nghiệp, các đơn vị trong tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp trao tặng trên 51.267 suất quà trị giá hơn 25,56 tỷ đồng. Phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh vận động, tổ chức trao trực tiếp 1.390 thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo ở 2 huyện Thọ Xuân và Nga Sơn. Toàn tỉnh đã triển khai làm 153 nhà ở cho người nghèo.

Sau 4 tháng phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã có 240 đơn vị đăng ký ủng hộ người nghèo ở cấp tỉnh và 27 huyện, thị xã, thành phố, đạt hơn 81,37 tỷ đồng, 600 tấn xi-măng, 10 triệu viên gạch.

Tính đến ngày 3/4, đã có 190 đơn vị đăng ký đã chuyển ủng hộ quỹ đạt số tiền hơn 5,38 tỷ đồng, 48 đơn vị chưa thực hiện đăng ký và thực hiện chưa đủ, số tiền còn lại hơn 17,6 tỷ đồng, 8 đơn vị đã và đang thực hiện đầu tư trực tiếp cho người nghèo hơn 14,6 tỷ đồng, số tiền còn lại chưa thực hiện hơn 25,2 tỷ đồng; cấp huyện, thị xã, thành phố đã vận động được 993 triệu đồng, số tiền còn lại chưa vận động được hơn 18 tỷ đồng...

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ sẽ kiện toàn, thành lập Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với các ngành có liên quan giám sát, thực hiện các nguồn hỗ trợ theo chương trình an sinh xã hội của các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước, các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ để tổ chức bàn giao kịp thời.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›