Nhớ nhạc sĩ An Thuyên: Rưng rưng “Neo đậu bến quê”

19:00 - 14/06/2016

Một năm sau ngày nhạc sĩ An Thuyên ra đi, gia đình, bạn bè và học trò sẽ tổ chức hai đêm nhạc mang tên “Neo đậu bến quê” và “Trăng” để tưởng nhớ tới người nhạc sỹ tài năng và hào hoa của nền âm nhạc Việt.

Sơn Tùng MTP (ngoài cùng bên phải) sẽ hát trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên.

Theo ca sĩ Bông Mai - con gái cố nhạc sĩ An Thuyên, bài hát cuối cùng ông viết là “Bao giờ về được ao quê” như một câu hỏi đau đáu của một người con xa quê. Chính vì vậy, đêm nhạc “Neo đậu bến quê” được tổ chức tại chính quê hương ông - thành phố Vinh vào ngày 25/6 (ngay sau ngày giỗ đầu nhạc sĩ) như một cách để hoàn thành tâm nguyện của ông được trở về với quê hương, về với những tình cảm sâu đậm mà người dân xứ Nghệ đã dành cho người con ưu tú. Đêm nhạc này sẽ có sự tham gia của các ca sĩ Quang Linh, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Thành Lê, Đông Hùng...

Điểm đặc biệt nhất là đêm nhạc “Trăng”, đêm nhạc thứ hai tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên sẽ  không diễn ra tại một nhà hát như lẽ thông thường, mà được tổ chức vào tối 2/7/2016  tại chùa Bái Đính - Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình. ca sĩ Bông Mai cho biết: Lý do gia đình tổ chức đêm nhạc tại chùa Bái Đính vì nơi đây là ngôi chùa lớn, linh thiêng, giao thoa hòa hợp giữa Đất và Trời. Những người thân yêu đều hy vọng sẽ được gặp ông tại nơi đây, được cùng ông nghe lại những tình cảm mà người thân, bạn bè dành cho người nhạc sĩ cả đời vì nghệ thuật. Để thuận tiện cho khán giả đến chùa Bái Đính thưởng thức âm nhạc của An Thuyên, ca sĩ Bông Mai cho biết sẽ kết hợp với một số đơn vị để có những dịch vụ về xe đưa đón, lưu trú tại chùa.

Cả hai đêm nhạc đều sẽ được chuẩn bị tỉ mỉ về mặt hình ảnh, do các chuyên gia Thái Lan thực hiện. Nhạc sĩ An Hiếu - con trai của nhạc sĩ An Thuyên sẽ chịu trách nhiệm làm giám đốc sản xuất. Ngoài ra, chương trình có sự giúp đỡ về mặt âm nhạc của các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Đỗ Bảo, Dương Cầm, Sơn Thạch, Hoàng Anh Minh, ban nhạc Background, nhóm bè VK, nhóm nhảy S.I.N.E, nhóm múa Kben, dàn nhạc dân tộc, Nhà hát thử nghiệm Hoa sen trắng… nhằm mang lại cho khán giả hai đêm nhạc đầy cảm xúc và lắng đọng.

Đặc biệt, sau đêm nhạc “Tan vào Hà Nội”, lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà hát nhạc An Thuyên thì đêm nhạc tới đây cô sẽ còn gây bất ngờ hơn nữa. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của hai giọng ca trẻ Văn Mai Hương và Sơn Tùng MTP - hai ca sỹ trẻ chưa từng hát nhạc An Thuyên trên sân khấu sẽ mang đến cho khán giả cảm giác hoàn toàn khác biệt và đầy tươi mới. Lý giải cho sự xuất hiện trong đêm nhạc này, Sơn Tùng xúc động cho biết, khi ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của anh bị tất cả mọi người tấn công, bủa vây với những tin tức tiêu cực mà chính Sơn Tùng cũng không biết mình đúng hay sai thì anh đã cảm thấy không cô đơn nhờ nhạc sĩ An Thuyên.

“Nhạc sĩ đã cho tôi những chỉ bảo ân cần, được nghe lời khuyên của bác tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Bác An Thuyên vừa là bậc tiền bối, bậc cha chú vừa là một đồng minh của tôi lúc đó” - Sơn Tùng M-TP chia sẻ. Ca sĩ Bông Mai cho biết, việc mời Sơn Tùng M-TP không phải là để chương trình được chú ý mà chị mời Sơn Tùng vì cậu ấy như một học trò bướng bỉnh của cố nhạc sĩ An Thuyên nay đã trưởng thành, chứ không phải vì bây giờ Sơn Tùng “hot”.

Cũng theo ca sĩ Bông Mai, toàn bộ chi phí tổ chức do gia đình và bạn bè, người thân của cố nhạc sĩ lo liệu, các nghệ sĩ cũng tham gia với mục đích tri ân nên không nhận cát xê. Tuy nhiên, gia đình và BTC vẫn bán vé 2 đêm nhạc để đóng góp vào các quỹ thiện nguyện cũng như có kinh phí hoàn thành những ước mơ dang dở về âm nhạc của nhạc sĩ An Thuyên.     

HỒNG HÀ/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›