Những bí mật mà chỉ nhân viên nhà hàng đồ ăn nhanh mới biết

13:28 - 20/07/2018

Những người bận rộn, không có nhiều thời gian thường chọn thức ăn nhanh. Thế nhưng có những bí mật các nhà hàng sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết.

 

 

Mỗi sản phẩm có cùng hương vị khác nhau

Các nhà hàng thức ăn nhanh biết chính xác loại hương vị nào mọi người thích nhất, đó là lý do vì sao tất cả thức ăn của họ đều có cùng cảm giác cơ bản với nó. Bằng cách này, họ có thể đáp ứng mong muốn của khách hàng ngay lập tức.

 

 

Màu sắc được thiết kế để tăng sự thèm ăn của bạn

 Màu đỏ và vàng là hai màu chủ đạo của hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng kết hợp hoàn hảo, và ở cấp độ tiềm thức, chúng khiến bạn muốn dừng lại và lấy một miếng ăn để ăn.

 

Mục tiêu quan trọng là bán cho bạn nhiều hơn

 Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, sẽ khó khăn hơn để bạn từ chối một cái gì đó nếu nó được cung cấp trực tiếp cho bạn.

Ở các nhà hàng ăn nhanh, nhân viên thường sẽ hỏi bạn một câu như: "Bạn có cần thêm đồ uống không?", hoặc "Bạn cần thêm khoai tây chiên không?"... ít người từ chối trước những câu hỏi thêm này lắm.

 

 

Nên mua một cốc nước ngọt lớn

Cách đơn giản để bán được nhiều đồ uống nhất là tăng kích thước hoặc khối lượng của chúng. Mọi người theo bản năng chọn đồ uống có kích thước trung bình, nhưng thực tế, đồ uống càng rẻ khi nó càng lớn.

 

 

Thịt nướng là một ảo giác

Bánh mì kẹp thịt ăn tại các nhà hàng thức ăn nhanh được chuẩn bị trước trong các nhà máy lớn và sau đó đông lạnh. Các chuỗi thức ăn nhanh thường thêm một mùi khói nhân tạo để làm cho nó có vẻ như thịt đã được nướng.

 

 

Salad không phải lúc nào cũng là lựa chọn lành mạnh nhất

Nhiều chuỗi thức ăn nhanh cung cấp salad như một lựa chọn "lành mạnh". Nhưng vì các chất phụ gia mà họ thường sử dụng để chế biến chúng, nên đây có thể trở thành một loại có hàm lượng calo cao nhất. Những gì có trong món salat này thường sẽ chẳng bao giờ được tiết lộ.

 

 

Cà phê trong cốc xốp không phải là lựa chọn tốt

Những chiếc cốc xốp đựng cà phê không phải là lựa chọn an toàn. Bởi cà phê với hóa chất có trong cốc khi tác động lẫn nhau trong điều kiện nóng sẽ có hại cho cơ thể của bạn.

 

 

Trứng không chỉ đơn giản là trứng

Trứng có thể xuất hiện trong các bữa ăn sáng tại các cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, đôi khi trứng không đơn giản là trứng, mà là hỗn hợp gồm: hỗn hợp glycerine, dimethylpolysiloxan (dạng silicone) và phụ gia thực phẩm E552. Tốt hơn là chỉ nấu trứng của riêng bạn ở nhà mà thôi.

Sưu tầm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›