Những chuyện lạ lùng ở đường biên giới các nước

08:46 - 07/02/2015

Người dân hai quốc gia vui vẻ chơi bóng chuyền bên hàng rào biên giới của nhau hay hình vẽ bằng cây tại biên giới giữa hai nước là hai trong số những câu chuyện lạ lùng về biên giới các nước trên thế giới.

Chơi bóng chuyền tại biên Mỹ-Mexico

 Hàng năm, người dân vùng Naco bang Arizona cùng người dân Naco thuộc đất nước Mexico cùng tụ tập thi đấu bóng chuyền mang tên Fiesta  Bi-Nacional tại hàng rào biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Người dân Mỹ (trái) và Mexico (phải) vui vẻ chơi bóng truyền bên hàng rào biên giới.

Lái xe mô tô trượt tuyết ở Na Uy và Thụy Điển

 Tại biên giới hai nước Bắc Âu là Na Uy và Thụy Điển tồn tại tuyến đường tuyết độc đáo và hiểm trở, lằn ranh phân chia biên giới hai quốc gia này với nhau. Tuyến đường này là địa điểm thử thách tuyệt vời cho các tay đua mô tô trượt tuyết yêu thích phiêu lưu mạo hiểm. Tuy vậy, thú tiêu khiển này lại bị ngăn cấm bởi Na Uy nhưng Thụy Điển lại hoàn toàn được phép.

Lái xe mô tô trượt tuyết trên tuyến đường biên giới ở Thụy Điển - Na Uy.

Lỗ chơi golf phân bố trên biên giới hai nước Thụy Điển và Phần Lan

Sân golf Green Zone Or Tornio Golf Club được biết đến là một sân golf độc đáo có một không hai với 9 lỗ nằm trên lãnh thổ Phần Lan, 9 lỗ còn lại trên địa phận Thụy Điển. Đường biên giới hai nước phân chia dựa theo dòng chảy của sông Tornio, chạy qua sân golf.  Du khách tới đây có thể chơi golf vào bất kỳ thời gian nào dù ngày hay đêm vào mùa golf.

Chơi golf ở biên giới hai nước Thụy Điển và Phần Lan.

Chuyến tàu du ngoạn ngã ba biên giới

Chuyến du ngoạn trên tàu thủy tại ngã ba biên giới sông Iguazu kéo dài 2 giờ đồng hồ, đưa du khách thăm vùng tam giác biên giới giữa 3 quốc gia Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Paraguay. Khi tàu quay lại, du khách có cơ hội ngắm dòng thác Iguazu hùng vĩ, một trong những con thác lớn nhất trên thế giới nằm trên địa phận hai quốc gia là Brazil và Argentina.

Ngã ba sông giữa ba quốc gia (ảnh trên) và thác Iguazu (ảnh dưới).

Gặp tượng khủng long hôn nhau tại biên giới Trung Quốc - Mông Cổ

 Tại vùng cực Bắc của Trung Quốc, nơi giáp ranh biên giới với quốc gia láng giềng Mông Cổ, du khách sẽ bắt gặp cặp tượng hai chú khủng lo ăn cỏ khổng lồ hôn nhau khi vươn chiếc cổ dài bắc ngang tuyến đường cao tốc nối hai quốc gia.

Thực ra đây là chiếc cổng chào giữa biên giới hai nước, được xây dựng từ năm 2007 nhằm giới thiệu tới du khách về "đặc sản" của vùng là hóa thạch loài khủng long.

Vùng lãnh thổ này có tên gọi Thành phố khủng long, nằm cạnh khu vực Erenhot, quê hương của loài khủng long xưa kia. Nơi đây các nhà khảo cổ từng phát hiện ra rất nhiều hóa thạch loài khủng long vẫn còn được bảo tồn khá tốt, được coi là địa điểm chứa đựng hóa thạch khủng long lớn nhất và tốt nhất ở châu Á.

Cổng chào khủng long "mi nhau" giữa Trung Quốc và Mông Cổ.

Hình vẽ bằng cây tại biên giới giữa Ba Lan – Ukraine

Trên cánh đồng giữa hai địa phận Horodyszcze thuộc Ba Lan và Warez của Ukraine, họa sĩ Jaroslaw Koziara đã cho trồng thảm cây được cắt tỉa hình một chú cá khổng lồ nhân dịp Festival nghệ thuật 2011 diễn ra tại đây.

Với tác phẩm này, Koziara muốn thể hiện lịch sử đoàn kết và giao thương của người dân biên giới hai quốc gia. Từ đó thể hiện cho thấy tự nhiên và văn hóa vẫn tồn tại vượt ra ngoài yếu tố địa chính trị do con người đặt ra.

Tác phẩm trên được người họa sĩ sử dụng 23 loại thực vật dọc theo biên giới hai nước và tạo ra hai nửa của một chú cá.

Cánh đồng cây hình cá giữa hai nước Ba Lan và Ukraine.

Cánh cửa hai chuông trên biên giới Bỉ và Hà Lan

Một ngôi nhà vừa thuộc thị trấn tự trị Baarle-Nassau của nước Bỉ vừa thuộc Baarle-Hertog của Hà Lan. Điều đặc biệt nữa là ngôi nhà này có hai chuông cửa. Bạn có thể ấn chuông ở cả hai bên cánh cửa và chạy qua lại giữa hai quốc gia. Vì đường biên giới được phân chia bằng các vạch chữ thập màu trắng vẽ trên mặt đất, chạy theo hình zíc zắc khắp phố phường, xuyên qua cả nhà cửa, vườn tược. Vì vậy có những ngôi nhà bị phân chia làm đôi, một nửa nằm ở Hà Lan, nửa còn lại nằm trên đất Bỉ.

Cánh cửa hai chuông tại biên giới Bỉ và Hà Lan.

Bảo Bình (kyluc.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›