Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Những dự báo cho bất động sản Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2018

07/01/2018 07:22

JLL dự báo Ấn Độ tiếp tục là tâm điểm của các nhà đầu tư và ảnh hưởng của công nghệ vào bức tranh bất động sản

Các nhà đầu tư đã bắt tay tham gia vào bất động sản Ấn Độ cùng nhiều thương vụ đầu tư đình đám trong năm 2017, với tập đoàn GIC của Singapore mua 33% cổ phần trong một hạng mục kinh doanh của DLF Cyber City với 1,4 tỷ USD. Công ty bất động sản của hãng bảo hiểm toàn cầu Allianz cũng đã tiết lộ về thỏa thuận hợp tác cùng tập đoàn Sharpoorji Pallonji của Ấn Độ để thành lập một quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD chuyên nhắm tới thị trường văn phòng của Ấn Độ.

Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc Nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết, Ấn Độ sẽ tiếp tục là thị trường phát triển hàng đầu cho các nhà đầu tư vào năm 2018. "Phân khúc văn phòng Tier 1 và bán lẻ của Ấn Độ dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất trong năm 2018. Chúng tôi đã nhìn thấy hồi kết của sự khủng hoảng trong ngắn hạn tại Ấn Độ, nhờ vào những cải cách tiền tệ và chính sách Thuế Hàng hóa và Dịch vụ. 2018 có thể là năm để các nhà đầu tư xem xét một mục tiêu chiến lược vào Ấn Độ, với các nguyên tắc cơ bản lâu dài tích cực và nền kinh tế tăng trưởng."

Những dự báo cho bất động sản Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2018 - Ảnh 1

Trong khi đó, các nhà đầu tư châu Á sẽ tiếp tục đầu tư ra bên ngoài khu vực vào năm 2018 do dòng vốn lớn mà thị trường nội địa không thể hấp thụ được. Các nhà đầu tư châu Á đã chi hơn 26 tỷ USD cho bất động sản ở Mỹ và châu Âu trong ba quý đầu năm 2017.

Các giải pháp thay thế sẽ là lựa chọn cho các nhà đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm cơ hội xung quanh bất động sản thay thế như viện dưỡng lão, nhà ở sinh viên, giáo dục, trung tâm dữ liệu, và các cơ sở tự lưu trữ, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và để tăng trưởng dài hạn.

"Chúng tôi ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng và cơ hội lớn cho bất động sản thay thế. Nhu cầu trong các lĩnh vực này rõ ràng lớn hơn cung, và quá trình thay đổi nhân khẩu học trong khu vực đang phát triển nhanh chóng.” Tiến sĩ Walters cho biết hiệu suất đầu tư của các cơ sở tự lưu trữ là hấp dẫn so với các loại tài sản truyền thống khác, từ 5% - 7% ở Tokyo và Singapore, 5% - 8% đối với Úc và khoảng 8% ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Công nghệ sẽ ngày càng ảnh hưởng đến cách chúng ta sử dụng bất động sản

Proptech - sự kết hợp của bất động sản và công nghệ - là sự đột phá mới nhất trong lĩnh vực bất động sản và sẽ bùng nổ vào năm 2018. Các nhà khởi nghiệp proptech ở châu Á Thái Bình Dương đã nhận được 60% (4,8 tỷ USD) trong số 7,8 tỷ USD khoản đầu tư cho proptech toàn cầu từ năm 2013 đến năm 2017.

Các chuyên gia hầu hết có dự báo chung, về lâu dài, số hoá dịch vụ, Internet of Things (IOT) và tự động hóa sẽ có tác động đáng kể đến chiến lược bất động sản của các tập đoàn, cấu trúc và quy trình. Việc ra mắt các hệ thống và thiết bị thông minh IoT sẽ làm cách mạng tính minh bạch của bất động sản và gia tăng hiệu suất. Các toà nhà thông minh sẽ giúp cả chủ sở hữu tòa nhà và khách thuê nhà cải thiện hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí. Và cuộc chiến giành nhân tài để thiết kế những không gian làm việc sáng tạo của các công ty sẽ diễn ra.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.