Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Những món ăn "tàn nhẫn" nhất của con người

15/04/2018 06:46

Bạch tuộc sống, sashimi ếch, chim hoạ mi nướng... là những món ăn khiến nhiều người phải khiếp sợ vì cách chế biến và cách thưởng thức tàn nhẫn.

 

Những món ăn  

Gỏi tép sống

Goong Ten là món ăn độc đáo của người Thái Lan với những con tép còn tươi nguyên, vẫn còn nhảy trong miệng thực khách khi vừa nếm thử. Đúng như tên gọi của mình, đó là những con tép sống, trộn cùng rau thơm, sả, đường, hành tím, chanh ớt và gia vị.

Cách chế biến món ăn không quá cầu kỳ khi người ta để tép tươi sống vào chậu nhôm nhỏ rồi cho thêm ớt tươi, rau thơm kèm gia vị và vắt cốt chanh lên cùng. Những con tép sống sẽ nhảy tanh tách trong chậu nên gọi là “tép nhảy”. Tới khi nguyên liệu ngấm gia vị, người bán hàng sẽ đổ món ăn ra ngoài để thực khách thưởng thức.

Món tép nhảy Goong Ten của Thái Lan được coi là “tàn nhẫn” không kém gì bạch tuộc sống của Hàn Quốc. Khi ăn, thực khách vẫn thấy rõ các xúc tu bạch tuộc còn ngọ nguậy trong miệng.

Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống được phục vụ trong các nhà hàng ở California hay New York, Mỹ. Thực khách sẽ ăn nguyên các xúc tu ngọ nguậy của bạch tuộc. Tại Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất thịnh hành. Người dân nước này đôi khi còn nhai và nuốt cả con bạch thuộc thay vì cắt nhỏ ra rồi mới ăn. 


Những món ăn

Sashimi ếch sống

Món sashimi ếch sống của người Nhật được coi là rất “tàn nhẫn” khi con ếch còn sống, vẫn thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp trước khi được thực khách đưa vào miệng.

Người Nhật vẫn nổi tiếng với các món sashimi làm từ thực phẩm tươi sống, nhưng sashimi ếch “đáng sợ” hơn cả. Những con ếch béo mập, được đầu bếp chuyên nghiệp sơ chế bằng cách chặt đầu, lột da, bỏ nội tạng. Món thịt tươi nguyên được ăn kèm cùng nước tương. Trong khi đó, da và nội tạng của chúng sẽ ninh lửa nhỏ tạo thành súp ăn sau cùng.

Cá sống

Một món cá sống có nguồn gốc ở Đài Loan, gồm cả con cá được chiên chín tuy nhiên riêng phần đầu bọc trong vải ướt để giữ nó còn thở. Sau đó con cá được rưới nước sốt và đặt lên đĩa. Thực khách khi đụng đũa vào đầu cá sẽ vẫn thấy nó động đậy. 

Những món ăn

 

Những món ăn  Thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu khi ăn món chim họa mi nướng


Chim họa mi nướng

Họa mi nướng là món ăn tinh tế, nhưng cũng gây nhiều tranh cãi trong ẩm thực Pháp. Những con chim được săn bẫy trên cánh đồng, đòi hỏi phải béo gấp 2-4 lần con cùng đồng loại. Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần. Khi đó thịt chim ngấm vị ngọt của rượu, da có màu vàng oliu tự nhiên. Cuối cùng, người đầu bếp nướng chim từ 6-8 phút là món ăn hoàn tất.

Khi thưởng thức, thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu. Người ta tin rằng, với tấm khăn này sẽ giúp họ tránh được ánh mắt của Chúa khi ăn loài chim nhỏ bé và vô tội ấy.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
  • Hà Nội: Hoa sưa 'nhuộm' trắng nhiều tuyến phố

    Hà Nội: Hoa sưa 'nhuộm' trắng nhiều tuyến phố

    Tháng 3, nhiều con phố của Hà Nội bừng sáng bởi màu trắng tinh khôi của hoa sưa. Du khách lần đầu tới Hà Nội ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của "rừng" sưa.

  • Vườn Quốc gia Chư Mom Ray chú trọng bảo vệ và phát triển rừng

    Vườn Quốc gia Chư Mom Ray chú trọng bảo vệ và phát triển rừng

    Hàng năm được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Kon tum, sự phối hợp chỉ đạo của UBND huyện Ngọc Hồi, huyện Sa Thầy và các ngành chức năng trên địa bàn hai huyện. Vườn quốc gia Chư Mom Ray xây dựng nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế, xây dựng những biện pháp tích cực, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tiến hành khảo sát xây dựng phương án khả thi cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng

  • Nét đặc sắc của tranh gốm sứ Bát Tràng

    Nét đặc sắc của tranh gốm sứ Bát Tràng

    Với bàn tay của những người thợ tài hoa thì các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đang ngày càng trở lên phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách trong và ngoài nước. Trong số đó, phải kể đến sản phẩm tranh được làm trên chất liệu gốm sứ.

  • Thơm dịu rượu hoẵng của người Dao

    Thơm dịu rượu hoẵng của người Dao

    Rượu hoẵng của đồng bào Dao đỏ Yên Bái có mùi thơm dịu nhẹ của gạo nếp nương, với loại men truyền thống làm từ vị thuốc quý.