Những mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

12:55 - 03/05/2017

Việc bảo quản các sản phẩm trang điểm trong tủ lạnh có thể giúp tăng thời gian sử dụng sản phẩm và ngăn chặn các vi khuẩn tấn công.

 

Nước hoa bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được mùi lâu hơn.

Nước hoa

Để nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp bảo vệ mùi hương khỏi tác động của nhiệt độ, không khí, ánh sáng mặt trời gây oxy hóa. Nên bảo quản nước hoa ở ngăn mát. Bên cạnh đó, nên chú ý bỏ chúng vào các ngăn kín hoặc dùng túi nilon để bọc lại. 

Kem dưỡng mắt 

Sử dụng kem dưỡng mắt lạnh có thể giúp trẻ hóa làn da và giữ cho da mềm mại. Thoa kem dưỡng mắt lạnh là cách tuyệt vời khi mắt bị sưng hoặc có bọng mắt. Nhiệt độ lạnh khiến mạch máu co lại, làm giảm lượng dịch chảy vào mô mềm, giúp giảm viêm và bọng mắt. Với kem mắt, bạn có thể giữ ở nơi lạnh nhất trong tủ lạnh.

Son môi

Nhiệt độ cao là kẻ thù của son môi, son dưỡng, vì vậy bạn nên cất son ở nơi có nhiệt độ càng lạnh càng tốt. Môi trường lạnh giữ cho son không bị tan chảy, ngăn chặn sự phân hủy của các loại dầu tự nhiên cùng các dưỡng chất có lợi cho đôi môi, giữ màu son tốt, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng. Nếu son bị chảy hãy cất ngay vào tủ lạnh trong 1 giờ, chúng sẽ trở lại trạng thái rắn.

Mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da là một trong số các sản phẩm làm đẹp quan trọng cần được giữ trong tủ lạnh. Mặt nạ thường chứa các thành phần có thể bị phá hủy do nhiệt độ bên ngoài cao. Để bảo vệ và kéo dài thời hạn sử dụng, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh, đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ vì chúng không có chất bảo quản. Bảo quản các sản phẩm hữu cơ trong tủ lạnh có thể giúp giữ sản phẩm tươi và bền trong một khoảng thời gian dài. Nói chung, các sản phẩm hữu cơ có xu hướng hết hạn sớm hơn các sản phẩm khác.

Mỹ phẩm chứa vitamin C

Với các sản phẩm làm đẹp có chứa vitamin C nên bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, các sản phẩm có chứa các thành phần hoạt tính như retinol và peptides cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh, vì nhiệt độ cao có thể phá vỡ cấu trúc phân tử của nó. 

Sơn móng tay

Hầu hết sơn móng tay đều chứa trong lọ thủy tinh không màu nên dễ bị tác động của nhiệt và ánh sáng. Vì vậy bạn hãy bỏ chúng vào ngăn mát. Để màu sơn đều mịn, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh trước khi sơn để chúng đạt nhiệt độ phòng và lắc đều. 

Kem chống nắng

Hầu hết các sản phẩm kem chống nắng công thức tự nhiên hay hữu cơ thường có hạn dùng 6 tháng đến 2 hoặc 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn không lưu trữ đúng cách, kem chống nắng cũng bị hư hỏng trước thời hạn. Chính vì vậy, bạn nên cất giữ kem chống nắng ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu muốn để dành 1 lọ kem chống nắng đang dùng bạn có thể cất vào ngăn mát.

(THANH THỦY / anninhthudo.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›