Nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra sẽ biểu diễn tại Hà Nội

19:11 - 30/09/2018

Những nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra sẽ biểu diễn trong chương trình hòa nhạc mang tên “Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018” tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 6/10, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm năm 2017

 

Chương trình hòa nhạc "Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018" là sự kiện văn hoá thường niên nằm trong thoả thuận hợp tác giữa UBND TP. Hà Nội và Vietnam Airlines.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Thế giới.

Theo đại diện Ban Tổ chức, dàn nhạc Giao hưởng London (LSO), một trong những dàn nhạc thuộc top 5 dàn giao hưởng hàng đầu thế giới sẽ một lần nữa trở lại Việt Nam trong đêm nhạc lần này. Trước đó, hồi tháng Ba năm ngoái, công chúng yêu âm nhạc Thủ đô đã có 105 phút thưởng thức âm nhạc đỉnh cao do hơn 90 nghệ sỹ tài năng bậc nhất thế giới biểu diễn.

Tổng đạo diễn Chương trình - nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, lần này, nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan sẽ trở lại với vai trò điều hành dàn nhạc. Bản Tiến quân ca sẽ tiếp tục được biểu diễn với bản phối khác của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Chương trình năm nay dự kiến cũng diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan.

Được biết, toàn bộ nhạc cụ của các nghệ sĩ được bảo hiểm với giá lên tới 50 triệu bảng Anh. Trong đó, có nhiều cây đàn quý hiếm 400-500 tuổi, thuộc hàng "bảo vật" trên thế giới. 

Hiện nay, Dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điêu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hoà nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›