Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Những nguy cơ tiềm ẩn khi chăm sóc móng thường xuyên

26/07/2017 07:49

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em phụ nữ không nên chăm sóc móng thường xuyên nhất cắt gọt lớp biểu bì ở gốc móng, vì nó có tác dụng bảo vệ móng.

 

Những nguy cơ tiềm ẩn khi chăm sóc móng thường xuyên - Ảnh 1Chị em phụ nữ nên hạn chế cắt gọt lớp biểu bì ở gốc móng. Ảnh minh họa


Hàng tuần, nhiều chị em phụ nữ đều đến thẩm mỹ viện để chăm sóc móng tay. Nhưng, theo một nghiên cứu mới đây của một số bác sĩ da liễu Mỹ, việc này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng và làm tăng khả năng bị ung thư da bởi những nguyên nhân sau:

Ngành chăm sóc móng hiện sử dụng ngày càng nhiều chất sơn móng tay, loại sơn này phải dùng đèn chiếu tia cực tím (UV) để làm khô và tạo độ bóng đẹp cho móng. Việc da phải phơi lộ thường xuyên dưới ánh sáng cực tím sẽ làm da tay mau bị lão hóa và dễ dẫn đến chứng ung thư da.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi chăm sóc móng thường xuyên - Ảnh 2Da tay mau bị lão hóa khi tiếp xúc với tia UV. Ảnh minh họa


Khi chị em làm móng, thường là bao gồm cả việc cắt gọt lớp biểu bì (còn gọi là phao tay) để tăng sự thẩm mỹ, nếu dụng cụ làm móng không được khử trùng sạch sẽ thì nguy cơ nhiễm nấm da và nhiễm trùng da là khá cao.

Chính vì vậy, các bác sĩ và chuyên gia da liễu cũng hướng dẫn các biện pháp để bảo vệ cho bàn tay: Dù cường độ chiếu của tia cực tím trong quá trình sấy sơn móng là rất thấp, nhưng việc da cứ phải thường xuyên phơi lộ thì sẽ tích lũy hệ quả xấu ngày càng cao. Nếu muốn hạn chế tác hại thì bạn nên bôi kem chống tia cực tím lên bàn tay hoặc đeo găng tay bảo vệ phần da từ gốc móng trở lên.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi chăm sóc móng thường xuyên - Ảnh 3Nên đeo găng tay trong quá trình tiếp xúc với tia UV

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em phụ nữ không nên cắt gọt lớp biểu bì ở gốc móng, vì nó có tác dụng bảo vệ móng. Trong trường hợp buộc phải làm thế thì bạn hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm móng thao tác thật nhẹ nhàng để tránh trầy sướt da phần gốc móng là nguyên nhân làm tăng khả năng nhiễm nấm và nhiễm trùng da.

Theo Phước Lộc (Theo Dailymail)/Phụ nữ.NLĐ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.