Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình

17/04/2018 16:01

Không chỉ một vài nhà xe sai phạm mà là rất nhiều nhà xe khác nhau, không chỉ diễn ra một hai ngày mà thực trạng xe khách chạy như rùa bò, đón trả khách sai quy định ngay trước cửa bến xe Mỹ Đình đã tồn tại trong suốt một thời gian rất dài. Điều này khiến cho dư luận không khỏi bức xúc và đặt ra câu hỏi, ai là người đang chống lưng cho những sai phạm mang tính hệ thống nêu trên?.

Trong hai ngày 16/4 và 17/4, phóng viên báo Dân sinh đã tiếp tục có mặt tại tuyến đường Phạm Hùng khu vực đối diện bến xe Mỹ Đình, để ghi nhận hoạt động của các nhà xe tại đây. Mặc dù đã được các cơ quan báo chí nhiều lần phản ánh, song thực trạng các xe khách có sai phạm trong việc di chuyển với tốc độ chậm, đón trả khách ngay trong nội đô, dừng đỗ tại nơi có biển cấm dừng cấm đỗ vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 1

Các xe khách vẫn ngang nhiên di chuyển với tốc độ chậm, đón trả khách ngay trước cửa bến xe Mỹ Đình

Các nhà xe chạy chuyên tuyến Mỹ Đình đi các tỉnh phía Bắc sau khi xuất bến vẫn thực hiện các hành vi sai phạm. Vẫn bằng các cách quen thuộc di chuyển với tốc độ rất chậm, mở cửa xe và sẵn sàng bắt khách mọi nơi trên tuyến đường Phạm Hùng khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình cho đến đường Phạm Văn Đồng. Nhiều xe khách đã cố tình đi sát vào khu vực dừng đỗ của xe buýt để tiến hành đón trả khách sai quy định, gây nên tình  trạng rối loạn cho giao thông trên tuyến đường này. Không những thế, nhiều nhà xe không ngại ngần dừng đỗ một khoảng thời gian dài để tiến hành bốc xếp hàng hóa.

Điều đáng nói là trước những sai phạm đang diễn ra hàng ngày - hàng giờ kia, vẫn chưa thấy bóng dáng của các cơ quan chức năng xuất hiện để xử lý cái sai phạm nêu trên. Mặc dù ngay tại nút giao Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết là một chốt cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, qua nhiều ngày quan sát phóng viên ghi nhận, lực lượng này chủ yếu chỉ thực hiện việc điều tiết giao thông và xử lý các xe gắn máy vi phạm. Trong khi đó, lại không có biện pháp xử lý đối với những nhà xe khách ngang nhiên đón trả khách ngay trước mắt.

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 2

Các sai phạm diễn ra hàng ngày – hàng giờ, trong suốt một thời gian dài

Còn theo báo cáo mới nhất của Sở Thanh tra GTVT thành phố Hà Nội: Kết quả kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng và kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép từ ngày 03/4/2018 đến ngày 09/4/2018 thì: Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 20 trường hợp, phạt tiền: 48.250.000 đồng, tạm giữ 01 phương tiện, tước GPLX: 06 trường hợp, tước phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” 02 trường hợp. Một con số còn quá khiêm tốn so với những sai phạm thực tế đang diễn ra hàng ngày hàng giờ trên địa bàn này.

Qua đây, một lần nữa đề nghị các cơ quan chức năng: Đội CSGT số 6, đội Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm, Công an quận Nam Từ Liêm nhanh chóng vào cuộc, xử lý triệt để những sai phạm nêu trên để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình:

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 3

Nhiều nhà xe không ngại ngần dừng đỗ tại ngã tư đèn đỏ, nơi có biển cấm dừng cấm đỗ

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 4Dừng đỗ một khoảng thời gian dài để tiến hành bốc xếp hàng hóa

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 5

Không thấy bóng dáng của các cơ quan chức năng trong việc xử lý sai phạm

Những sai phạm có tính hệ thống của nhiều xe khách tại bến xe Mỹ Đình  - Ảnh 6

Những sai phạm này, đang gây ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Tuấn Anh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.