Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019

04/01/2019 19:19

Xe Hyundai, Kia tiết kiệm nhiên liệu hơn, hệ thống giải trí của Toyota, Lexus hiện đại hơn là 2 trong số những kỳ vọng của Motor Trend dành cho các mẫu xe ra mắt năm 2019.

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 1

Kỹ thuật số đã tiêu diệt nhiều công nghệ truyền thống trong đó có đầu đĩa CD trên xe. Mặc dù tiện dụng nhưng nhiều người vẫn thích chất lượng âm thanh CD hơn kỹ thuật số. Tại sao nhà sản xuất không tính đến việc mang chất lượng tuyệt vời của CD cho đầu kỹ thuật số?

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 2

Trong năm vừa rồi, bộ ba xe Hàn gồm Hyundai, Kia và Genesis đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, tiết kiệm nhiên liệu vẫn là đòi hỏi xa xỉ với các dòng xe này. Khi một chiếc crossover cỡ nhỏ AWD chạy đường trường ngốn nhiên liệu nhiều hơn Honda CR-V trong nội đô thì đúng là phải xem xét lại.

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 3

Các hãng xe tiếp tục chuyển sang sử dụng hệ thống hộp số điện tử. Điều đó có nghĩa cần số với cơ cấu chuyển vật lý có thể thay thế bằng núm bấm chọn số nhanh, mất ít công sức hơn. Sự thay đổi này giúp loại bỏ hộp số truyền thống, giải phóng đáng kể không gian cabin. Đã đến lúc nhà sản xuất tính tới thay đổi cabin cho phù hợp, chẳng hạn có thể dùng dạng ghế băng dài thay cho ghế riêng rẽ ở hàng ghế trước hiện nay. Tại sao lại không có một chiếc SUV hạng sang 9 ghế hay sedan gia đình 6 ghế thay cho 7 ghế hay 5 ghế như hiện nay?

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 4

Hộp số 9 cấp được mong chờ cải thiện nhiều hơn trên các mẫu xe cao cấp, hiện đại. So với thời đầu ra mắt cách đây 5 năm, hộp số tự động 9 cấp đã thay đổi nhiều, nhất là về phần mềm, nhưng chưa thực sự như mong đợi.

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 5

Dù là xe cao cấp hay bình dân thì kính chắn nắng vẫn luôn là bộ phận ít được cải tiến nhất hiện nay. Nó không phát huy chức năng đầy đủ khi xe di chuyển ngược hướng mặt trời, nhất vào thời điểm nắng to. Nhiều người kỳ vọng nhà sản xuất đầu tư đúng mực hơn cho chi tiết này trên xe hơi.

 

Những thay đổi được mong chờ nhất trên xe hơi năm 2019 - Ảnh 6Nhóm phát triển hệ thống thông tin giải trí trên xe Toyota và Lexus bị kêu ca rất nhiều. Sản phẩm họ làm ra có vẻ không xứng với giá trị chiếc xe hay ít nhất với số tiền khách hàng bỏ ra. Trông cứ như hệ thống thông tin giải trí từ thế kỷ trước. Ít nhất, Toyota và Lexus cũng nên tham khảo các hệ thống của Hyundai và Kia. Chúng hiện đại và hướng tới giới trẻ nhiều hơn.

Theo GIA NGUYỄN/news.zing

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.