Những thông tin quan trọng về tuyển sinh tại 7 trường THCS Hà Nội đào tạo chương trình song bằng

11:25 - 10/05/2020
Những thông tin quan trọng về tuyển sinh tại 7 trường THCS Hà Nội đào tạo chương trình song bằng

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2020-2021, học sinh làm bài thi 2 môn Toán và Tiếng Anh để thi tuyển vào 7 trường THCS ở Hà Nội đang đào tạo chương trình song bằng THCS quốc gia Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge.

Về môn thi: Để tuyển sinh vào hệ song bằng, học sinh sẽ thực hiện 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm: Toán bằng Tiếng Anh và bài Tiếng Anh. Trong đó, môn Tiếng Anh gồm 2 phần: phần viết (45 phút); phần nghe 30 phút. Bài kiểm tra Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn CAIE thời gian làm bài 60 phút.

Về việc đăng ký nguyện vọng: Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường xếp thứ tự ưu tiên theo nguyện vọng 1; nguyện vọng 2. Điểm tuyển sinh là điểm cộng các bài thi, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hay điều kiện nào khác để xét tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét nguyện vọng 2.

Những thông tin quan trọng về tuyển sinh tại 7 trường THCS Hà Nội đào tạo chương trình song bằng - Ảnh 1.

Để tuyển sinh vào hệ song bằng các trường này, học sinh sẽ thực hiện 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm: Toán bằng Tiếng Anh và bài Tiếng Anh.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, các nhà trường xây dựng phương án điểm chuẩn dự kiến sau đó đề xuất với Phòng và Sở GD&ĐT xét duyệt. Sở GD&ĐT sẽ ra quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường. Những năm trước, mỗi trường tuyển sinh 2 lớp với 50 học sinh.

7 trường THCS ở Hà Nội tiếp tục tuyển học sinh lớp 6 học theo chương trình song bằng gồm:

1. Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân)
2. THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ)
3. THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)
4. Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam hệ THCS
5. THCS Nghĩa Tân (Cầu giấy)
6. Ngô Sĩ Liên (Hoànn Kiếm)
7. THCS Trưng Vương

Chương trình Cambridge IGCSE là gì?

Chương trình Cambridge IGCSE là cách nói ngắn gọn của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ Tiểu học tới hết THPT.

Chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations - CIE) thiết kế cho học sinh quốc tế. CIE là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh.

Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha… đã sử dụng song song chương trình Cambridge với chương trình quốc gia. Lý do Cambridge được giảng dạy rộng rãi là do tính linh hoạt của chương trình, giúp các quốc gia giảng dạy song song Cambridge với chương trình giáo dục sở tại.

GiangC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›