Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Niềm vui hạnh phúc ở ngôi nhà chung thương binh
Mỗi người một quê và mang trong mình thương tật, nỗi đau khác nhau nhưng khi sống cùng nhau tại Trung tâm, các bác thương, bệnh binh, ở đây được chăm sóc, yêu thương như người thân trong một gia đình.
Phần lớn cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên ở trung tâm đều còn trẻ và tràn đầy nhiệt huyết với nghề.
Niềm vui hạnh phúc ở ngôi nhà chung thương binh
Niềm vui hạnh phúc ở ngôi nhà chung thương binh
Mỗi hành động, cử chỉ của điều dưỡng viên với thương, bệnh binh ở đây đều thể hiện tình cảm như người thân trong gia đình.
Trong số 98 thương bệnh binh hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm, có những người đã gắn bó gần 40 năm.
Niềm vui hạnh phúc ở ngôi nhà chung thương binh
Đọc báo, là thú vui của các bác trong khuôn viên của trung tâm.
Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương, bệnh binh.
Niềm vui hạnh phúc ở ngôi nhà chung thương binh
MẠNH DŨNG28/07/2019 07:45
Chúng tôi đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Những thương binh trở về từ hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, vết thương và di chứng cuộc chiến để lại hằng ngày vẫn phải chịu đựng cơn đau còn nhức nhối trên thân thể các thương bệnh binh. Với chức năng, nhiệm vụ là chăm sóc, thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) hiện có 98 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỉ lệ thương tật từ 81%-100%). Thế nhưng, trên môi họ vẫn vẹn nguyên nụ cười ngập tràn xúc cảm nghẹn ngào như một nốt lặng giữa ngày bình yên. Họ là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ về sự hy sinh, lạc quan, rộn rã mà vẫn hào sảng của những bác thương, bệnh binh, ở đây…nhiều người đã gắn bó với trung tâm hơn nửa đời người tại nơi đây. Hầu hết các bác đều gặp những vấn đề về tâm lý, hạn chế khả năng hoạt động nên các cán bộ phải chăm sóc từng người một. Nhiều năm qua, công tác chăm sóc, tri ân thương, bệnh binh, tại trung tâm luôn được chú trọng và dành nhiều nguồn lực của toàn xã hội trong thời bình, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc. Mong rằng cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, công tác này luôn được chăm lo chu đáo để những người lính trở về sau những cuộc chiến luôn cảm thấy ấm lòng.