Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội vận động được trên 47,3 tỷ đồng

17/09/2017 06:10

Tính đến ngày 12/9, tổng số tiền vận động được của cả 3 cấp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội là trên 47,3 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh trên 25 tỷ đồng, cấp huyện gần 13 tỷ đồng và cấp xã hơn 9 tỷ đồng.

 Ninh Bình: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội vận động được trên 47,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Tôn vinh người có công và biểu dương tấm gương tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa năm 2017 của tỉnh Ninh Bình

Nổi bật là sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và hội viên, trong đó điển hình như ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn kinh tế Xuân Thành ủng hộ Quỹ của tỉnh và huyện Gia Viễn 5,5 tỷ đồng; ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn INDEVCO ủng hộ 5 tỷ đồng; Tập đoàn Hyundai Thành Công 3 tỷ đồng; Tổng Công ty đầu tư phát triển KCN Phúc Lộc 2 tỷ đồng; Ngân hàng Liên Việt POST BANK 2 tỷ đồng; Tập đoàn Cường Thịnh Thi 1 tỷ đồng…

 

Ninh Bình: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội vận động được trên 47,3 tỷ đồng - Ảnh 2Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Tiến Thành chủ trì Hội nghị bàn về Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội

Để công khai, dân chủ, minh bạch nguồn quỹ cho các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân cùng biết, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội Nguyễn Tiến Thành đề nghị MTTQ tỉnh Ninh Bình lập danh sách cụ thể những đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ và đã ủng hộ gửi các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai đôn đốc thực hiện. Đồng thời tham mưu thành lập Ban Quản lý quỹ, ban hành Quy chế quản lý, sử dụng quỹ ở từng cấp, từng địa phương, đảm bảo sử dụng quỹ đúng nguyên tắc, đúng mục đích, đạt hiệu quả cao.

Ủy ban MTTQ VN tỉnh Ninh Bình nghiên cứu lập Sổ vàng ghi danh những đơn vị, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, làm tốt việc xây dựng, ủng hộ, đóng góp cho quỹ; đồng thời xem xét, đề nghị khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền, ủng hộ quỹ…

THU HƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Đồng Nai: Còn sức còn tìm hài cốt liệt sỹ

  Đồng Nai: Còn sức còn tìm hài cốt liệt sỹ

  Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm chiến tranh, nơi đây là chiến trường rất khốc liệt vì vậy cho đến nay vẫn còn khá nhiều hài cốt liệt sỹ nằm dưới lòng đất chưa được quy tập. Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, đưa các anh về yên nghỉ tại các nghĩa trang.

 • Khánh Hòa: Khánh thành nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân

  Khánh Hòa: Khánh thành nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân

  Sáng 6/9, UBND TP. Nha Trang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao quản lý công trình nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh Tết Mậu Thân 1968 đặt tại chân đèo Rù Rì, thuộc Tổ 24 Tây Bắc-Phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang.

 • Bình Dương: Tổ chức nhiều đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  Bình Dương: Tổ chức nhiều đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  Trong kháng chiến chống Mỹ, miền Đông Nam bộ là chiến trường vô cùng khốc liệt. Để có những chiến công lừng lẫy của quân dân địa phương và bộ đội các đơn vị chủ lực, biết bao người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống, cống hiến xương máu mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Và cho đến nay, rất nhiều người trong số đó vẫn chưa tìm thấy hài cốt để đưa về an táng.

 • Người cựu binh già chắp nối tìm ra 354 hài cốt liệt sĩ của đơn vị mình

  Người cựu binh già chắp nối tìm ra 354 hài cốt liệt sĩ của đơn vị mình

  Hành trang chỉ có ba lô với cuốn sổ, cây bút ông Nguyễn Ngọc Sương (SN 1951) suốt 20 năm qua đi dọc đất nước, ông tìm đến các cơ quan chức năng của các tỉnh thành để xin thông tin, tìm hài cốt của các đồng đội, quy tập liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ, hoặc đưa họ trở về với người thân.