Ninh Bình: Cách ly, theo dõi nhiều người bay cùng ca dương tính với Covid-19 ở Hà Nội

09:16 - 08/03/2020
Ninh Bình: Cách ly, theo dõi nhiều người bay cùng ca dương tính với Covid-19 ở Hà Nội

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đang cách ly những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19

(Dân sinh) - Liên quan đến những hành khách đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, ca nhiễm Covid-19 ở Trúc Bạch, Hà Nội, tỉnh Ninh Bình đã phong tỏa khẩn cấp 2 khách sạn có hơn 200 người để phòng chống dịch bệnh…

Chiều tối ngày 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch khi trên địa bàn.

Ngoài 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc dương tính với Covid-19 đang được cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cách ly, thì có 12 người đi cùng chuyến bay với chị Nguyễn Hồng Nhung (Trúc Bạch, Hà Nội) dương tính Covid-19. 12 người này về du lịch tại tỉnh Ninh Bình ngày 4/3.

Ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, Ninh Bình cho biết, sau khi nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung ở Hà Nội dương tính với Covid-19, huyện đã nhận được danh sách thông báo có 12 người đi cùng chuyến bay với chị Nhung về du lịch tại địa bàn vào ngày 4/3.

Qua rà soát, huyện Hoa Lư xác định có 8 khách người Anh lưu trú tại khách sạn Hidden Charm (khu du lịch Tam Cốc - Bích Động), tuy nhiên đoàn khách này đã đi Cát Bà, Hải Phòng (hiện đã được cách ly); 4 khách còn lại (cũng người Anh) hiện có 2 khách lưu tại một khách sạn ở Tam Cốc cùng phòng với 2 người khác (là bạn) và 2 khách lưu trú tại 1 homestay trên địa bàn huyện.

Theo ông Quang, sau khi nắm được sự việc, huyện đã phối hợp với Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở trên dừng hoạt động kinh doanh để cách ly, theo dõi toàn bộ những người đi cùng chuyến bay với chị Nhung, khách nghỉ tại các khách sạn và những người tiếp xúc gần.

"Tại 2 khách sạn ở Tam Cốc, trong đó 1 khách sạn có khoảng 80 khách và 20 nhân viên và 1 khách sạn có hơn 90 khách và 20 nhân viên (nơi có 8 khách lưu trú đã rời đi), chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa, không cho khách di chuyển khỏi khách sạn. Đồng thời tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khách sạn, cho lấy mẫu 6 trường hợp (4 người đi trên chuyến bay và 2 người ở cùng) để xét nghiệm Covid-19"- ông Quang cho hay.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›