Ninh Bình: Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử

10:47 - 29/11/2019
Ninh Bình: Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử

Ảnh minh họa

(Dân sinh) - Những năm gần đây, số lượng lao động là người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ngày càng gia tăng. Để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cho lao động là người nước ngoài, các ngành chức năng tỉnh Binh Bình đã tăng cường công tác quản lý, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử

Theo đó, việc cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình triển khai giao dịch qua mạng điện tử hơn 1 năm nay. Đây là bước tiến đáng kể trong việc cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ trực tuyến thuộc lĩnh vực lao động tiết kiệm thời gian, công sức, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình, tính đến tháng 7/2019, toàn tỉnh có 87 đơn vị, doanh nghiệp (35 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 52 doanh nghiệp trong nước) sử dụng người lao động nước ngoài với tổng số lao động 633 người. Trong đó, lao động mang quốc tịch Trung Quốc 315 người, Đài Loan 116 người; Hàn Quốc 108 người, Nhật Bản 19 người, ấn Độ 15 người, Philippin 29 người, còn lại lao động mang quốc tịch Malaysia, Anh, Nam Phi, Canada, Ba Lan, Tây Ban Nha.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã cấp mới giấy phép lao động cho 166 người. Trong đó, nhà quản lý 4 người, giám đốc điều hành 65 người, chuyên gia 32 người, lao động kỹ thuật 65 người.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›