Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Đã tìm ra nguyên nhân khiến gần 300 học sinh bị ngộ độc thực phẩm

07/10/2018 09:35

Ngày 7/10 tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho hay, nguyên nhân gây ra vụ việc vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần 300 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) phải cấp cứu là do món ruốc gà.

Ninh Bình: Đã tìm ra nguyên nhân khiến gần 300 học sinh bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1Các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc sau bữa ăn trưa là do món ruốc gà

 

Theo kết quả từ Viện kiểm nghiệm quốc gia, phát hiện độc tố khuẩn cầu vàng ở cả thực phẩm sống và thực phẩm chín của món ruốc gà. Khuẩn tụ cầu vàng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm.

Nguồn lây nhiễm tụ cầu vàng có thể do dụng cụ nấu nướng, chế biến thực phẩm không bảo đảm vệ sinh hay do quá trình lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm kém chất lượng. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Ninh Bình, đến thời điểm hiện tại còn 5 học sinh ở lại viện tiếp tục điều trị vì cơ địa còn yếu. Các học sinh khác sức khỏe đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Trước đó, như Dân Sinh đã đưa tin, sau bữa ăn trưa ngày 5/10, gần 300 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó gần 300 học sinh đã được chuyển tới Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình để cấp cứu và điều trị.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.